Sau ngày Ford Ranger đời mới ra mắt hoàn chỉnh, dòng SUV đồng cỡ dùng chung khung gầm là Everest cũng sẽ lên đời trong nay mai – dự kiến vào giữa 2022. Không khó để dự đoán thiết kế dòng tên này dựa trên các phiên bản thử nghiệm từ giữa năm nay cũng như thiết kế hoàn chỉnh của Ranger mới, và ta có thể mường tượng ra tổng thể Everest 2022 dựa trên bản dựng đồ họa dưới đây của Joao Kleber Amaral.

Phác thảo thiết kế Ford Everest và Escape mới dựa trên Ranger thế hệ mới vừa được ra mắt - Ảnh 1.

Trong khi đầu xe Ford Everest 2022 copy trọn vẹn từ Ranger, khu vực phía sau từ cột D trở đi lại khác hẳn với trần xe được kéo dài tạo không gian cho hàng ghế thứ 3.

Phác thảo thiết kế Ford Everest và Escape mới dựa trên Ranger thế hệ mới vừa được ra mắt - Ảnh 2.

Về phần Ford Escape/Kuga 2022, phiên bản facelift này hứa hẹn mang tới một số cải tiến thiết kế ngoại thất nhưng không đủ để thay mới hoàn toàn diện mạo chiếc SUV cỡ trung.

Phác thảo thiết kế Ford Everest và Escape mới dựa trên Ranger thế hệ mới vừa được ra mắt - Ảnh 3.

Một số thay đổi đã quan sát được trên Escape facelift thử nghiệm bao gồm tản nhiệt lớn hơn với khe gió đi cùng được nhấn nhá rõ hơn một chút, cụm đèn trước mảnh mai hơn. Bên dưới tản nhiệt xuất hiện hốc gió ngang hình thang, hốc gió bên cũng là một chi tiết mới. Đuôi xe tạm thời không thấy thay đổi lớn ngoại trừ cụm đèn hậu đổi sang giao diện gọn gàng, rõ ràng hơn.

Phác thảo thiết kế Ford Everest và Escape mới dựa trên Ranger thế hệ mới vừa được ra mắt - Ảnh 4.

Các tùy chọn động cơ trên Ford Escape 2022 hứa hẹn không đổi so với hiện tại trong khi Everest đã được xác nhận sẽ sử dụng ít nhất động cơ 3.0L diesel cao cấp của Ford Ranger đời mới.

Tham khảo: Motor1, AutoEvolution

Phác thảo thiết kế Ford Everest và Escape mới dựa trên Ranger thế hệ mới vừa được ra mắt - Ảnh 5.