Thế hệ kế tiếp của Ford Everest dự kiến sẽ có một phiên bản động cơ mạnh nhất từng xuất hiện trong đội hình chiếc SUV cỡ trung, cụ thể là bản V6 diesel tăng áp giống Ford Ranger và Ford F-150 đời mới. 

Thay đổi này có được là nhờ cả Ranger và Everest đã chuyển sang sử dụng khung gầm cải tiến giúp mở rộng không gian khoang động cơ cho phép Blue Oval trang bị các tùy chọn "khủng bố" hơn cho cả 2.

Ford Everest 2022 sẽ dùng động cơ mạnh chưa từng có ngay từ phiên bản giá rẻ, quyết đấu sức mạnh với Toyota Fortuner - Ảnh 1.

Sự xuất hiện của động cơ V6 3.0L tăng áp diesel trên sẽ giúp đảm bảo khả năng vận hành cả on-road và off-road ổn định. Thông số tham khảo của trang bị này trên Ford F-150 là 249 mã lực, 597 Nm mô-men xoắn khi kết hợp cùng hộp số tự động 10 cấp.

Thế hệ Ford Everest hiện tại sử dụng động cơ 5 xy-lanh 3.2L tăng áp đơn 192 mã lực/470 Nm mô-men xoắn hoặc 2.0L 4 xy-lanh tăng áp kép diesel 211 mã lực/500 Nm mô-men xoắn.

Ford Everest 2022 sẽ dùng động cơ mạnh chưa từng có ngay từ phiên bản giá rẻ, quyết đấu sức mạnh với Toyota Fortuner - Ảnh 2.

Tương tự Ranger vừa ra mắt, Ford Everest đời mới sẽ sử dụng động cơ 2.0L 4 xy-lanh tăng áp kép cho các phiên bản thấp hơn, chưa rõ tùy chọn hộp số có 2 bản 6 cấp sàn và tự động giống chiếc bán tải cỡ trung hay chỉ giới hạn ở dòng 10 cấp nói trên.

Ford Everest 2022 sẽ dùng động cơ mạnh chưa từng có ngay từ phiên bản giá rẻ, quyết đấu sức mạnh với Toyota Fortuner - Ảnh 3.

Đối thủ của Ford Everest 2022 sẽ là Isuzu MU-X, Toyota Fortuner và cả Mitsubishi Pajero Sport còn sót lại trong khu vực.

Tham khảo: Drive

Ford Everest 2022 sẽ dùng động cơ mạnh chưa từng có ngay từ phiên bản giá rẻ, quyết đấu sức mạnh với Toyota Fortuner - Ảnh 4.