Trong khi thế hệ Ford Escape mới còn chưa về Việt Nam, phiên bản facelift giữa vòng đời của chiếc SUV cỡ trung đã thử nghiệm công khai từ giữa năm 2021 tới nay để chuẩn bị cho màn chào sân chính thức dự kiến rơi vào nửa sau 2022 – khá sớm so với vòng đời của xe hiện tại nhưng cũng là dễ hiểu khi phân khúc SUV cỡ trung đang thuộc diện hot nhất toàn cầu hiện tại.

Ford Escape 2022 khiến fan không khỏi sốt ruột khi liên tục hé lộ chi tiết mới, chờ ngày xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 1.

Như ta đã biết từ trước, bản cập nhật 2022 của chiếc SUV cỡ trung có một số điểm mới nhưng nhìn chung không mang tính đột phá. Thế hệ thứ 4 của xe dự kiến trang bị cụm đèn pha mới mang âm hưởng BMW khá rõ rệt. Một chi tiết quan sát được rõ hơn ở lần lộ diện mới nhất là tản nhiệt nay rộng và có phần hầm hố hơn – rất giống bản… phác thảo được thực hiện cách đây không lâu.

Ford Escape 2022 khiến fan không khỏi sốt ruột khi liên tục hé lộ chi tiết mới, chờ ngày xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 2.

Trong khi đầu xe Ford Escape 2022 có thể phân biệt khá rạch ròi với bản cũ, khu vực đối diện có vẻ sẽ không được thay mới bất cứ điều gì ngoại trừ giao diện đèn hậu (hiện bản thử nghiệm đang dùng đèn tạm).

Ford Escape 2022 khiến fan không khỏi sốt ruột khi liên tục hé lộ chi tiết mới, chờ ngày xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 3.

Các thay đổi bên trong nội thất Ford Escape 2022 tập trung vào việc mang tới nhiều lựa chọn hơn cho người dùng trong khi hệ thống truyền động chiếc SUV, nhiều khả năng, sẽ được giữ nguyên. Ngược lại, phần mềm xe mà cụ thể là hệ thống hỗ trợ tự lái thông minh BlueCruise sẽ xuất hiện lần đầu hứa hẹn mang tới một vũ khí khá thực tiễn cho Escape so với các đối thủ chưa được nâng cấp.

Tham khảo: Motor1

Ford Escape 2022 khiến fan không khỏi sốt ruột khi liên tục hé lộ chi tiết mới, chờ ngày xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 4.