Nissan Z vừa trở lại trong năm 2021 có thể không phải là một đầu tàu doanh số nhưng sẽ đóng vai trò tối quan trọng trong việc lấy lại cảm tình và cảm hứng của người dùng xoay quanh thương hiệu vốn không có một dòng xe nào thực sự giàu cảm xúc trong thập kỷ qua.

Trong tương lai gần, phiên bản đỉnh cao của Nissan Z do Nismo tùy biến sẽ ra mắt và kênh YouTube Wataru Car and Design đã thử phác họa lại Z Nismo bằng cách kết hợp bộ khung Z thế hệ mới và 370Z Nismo trong quá khứ cùng đôi chút cảm hứng lấy từ GT-R.

Phác họa thiết kế Nissan Z Nismo – bản nâng cấp cực đỉnh của Nissan Z vừa ra mắt  - Ảnh 1.

Mâm mới, gầm thấp hơn, body kit thuần đua với sự xuất hiện của bộ chia gió trước, cánh gió sau, thềm cửa khí động học, phanh hiệu suất cao hay thậm chí là cả ca pô mới đều có thể xuất hiện trên Nissan Z Nismo.

Ngoài ngoại thất mới, động cơ Nissan Z Nismo chắc chắn cũng sẽ có thay đổi với bản V6 3.0L tăng áp kép hiện tại dự kiến được nâng công suất lên sát mốc 450 mã lực, mô-men xoắn lên 500 Nm so với mức 400/475 hiện nay.

YouTuber phác thảo thiết kế Nissan Z Nismo mới

Nissan tạm thời chưa công bố giá của Nissan Z đời mới (chỉ biết khoảng quanh mốc 40.000 USD khởi điểm), tuy nhiên ta có thể chắc chắn cấu hình Nismo hoàn toàn không dễ tiếp cận với mức giá cao hơn bản thường có thể lên tới 5 chữ số.

Tham khảo: Carscoops

Phác họa thiết kế Nissan Z Nismo – bản nâng cấp cực đỉnh của Nissan Z vừa ra mắt  - Ảnh 3.