Đó có lẽ là bài học mà cô Zhao tới từ tỉnh Triết Giang, Trung Quốc sẽ thấm thía suốt phần đời còn lại khi suýt mất mạng vì cố gắng vượt 3 làn để tới được ngã rẽ thoát khỏi cao tốc. Sự việc xảy ra trên cao tốc Hàng Châu – Kim Hoa – Cù Châu hôm 21/6 vừa qua và được camera giao thông ghi lại.

Cụ thể, như có thể quan sát trong clip, chiếc SUV đen được cô Zhao điều khiển đang di chuyển thì bất ngờ chậm lại khi cô nhận ra bên phải là ngã rẽ xuống cao tốc mà mình cần. Quyết tâm không bỏ cuộc, cô quyết định quay đầu vượt 3 làn bên phải cùng một lúc.

Hành động này khiến 2 xe ở làn gần nhất giật mình nhưng xử lý kịp tuy nhiên người cầm lái ở làn thứ 3 không ngờ tới hành động bất thường này và buộc phải đánh lái gấp và rất may là thành công. Dù vậy, chiếc xe tải phía sau không thể dừng lại vì trọng tải phía sau quá lớn và tông trực diện ngang xe cô Zhao.

Chuyển 3 làn một lúc để thoát khỏi cao tốc, SUV Ford của người phụ nữ bị đâm nát nửa thân xe

Lực va chạm khiến chiếc SUV Ford chở cô Zhao cùng 3 người khác xoay 360 độ và, theo như ảnh hiện trường, nát cả thân phải xe. Cô may mắn chỉ bị thương nhẹ nhưng một hành khách trong xe bị gãy chân, một người rạn xương sườn và một người bị thủng gan. Hiện cô Zhao đã bị tạm giữ và sẽ sớm phải nhận phạt, nhiều khả năng là vì lỗi lái xe thiếu trách nhiệm gây nguy hiểm.

Sau khi video được đăng tải lên mạng xã hội, cộng đồng mạng Trung Quốc chủ yếu khen ngợi tài xế chiếc SUV đen với phản xạ xuất thần và khả năng xử lý chính xác, tài tình. Nếu khi đó chiếc SUV đen không tránh được xe cô Zhao thì chắc hẳn xe và những người bên trong đã trở thành miếng nhân kẹp giữa xe tải và chiếc SUV lấn làn kia rồi.

Tham khảo: ViralTab

Pha chuyển làn trên cao tốc bất cẩn khiến chiếc Ford nát nửa thân xe - Ảnh 2.