Trong thời gian gần đây, tay đua chuyên nghiệp Kenan Sofuoglu liên tục khiến người ta bất ngờ với những đoạn video có sự tham gia của chiếc siêu mô tô Kawasaki Ninja H2R. Mới nhất trong số đó là đoạn video ghi lại cảnh Sofuoglu "nẹt pô" đến mức ống xả của chiếc siêu xe Kawasaki Ninja H2R nóng đỏ trên đường phố đông người qua lại.

Sofuoglu là tay đua mô tô chuyên nghiệp người Thổ Nhĩ Kỳ. Sofuoglu từng 4 lần giành danh hiệu cao nhất trong giải đua Supersport World Championship năm 2007, 2010, 2012 và 2015. Hiện Sofuoglu đang là thành viên của đội đua Kawasaki Puccetti Racing.


Kenan Sofuoglu

Kenan Sofuoglu

Do đó, chẳng có gì lạ khi Sofuoglu thường xuyên gắn bó với yên xe của chiếc siêu mô tô Kawasaki Ninja H2R. Vào hồi đầu tháng 7/2016 vừa qua, Sofuoglu từng gây choáng khi lái chiếc siêu mô tô Kawasaki Ninja H2R lên vận tốc 400 km/h.

Sofuoglu đã lái chiếc siêu mô tô Kawasaki Ninja H2R từ 0 lên 400 km/h trong thời gian chỉ 26 giây. Địa điểm mà tay đua này lập thành tích là cây cầu Osmangazi Köprüsü ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Kawasaki Ninja H2R là siêu mô tô đã lần đầu tiên ra mắt trong triển lãm Intermot 2014 diễn ra tại thành phố Cologne, Đức. Là phiên bản hợp với đường đua hơn so với Ninja H2, Kawasaki Ninja H2R được trang bị động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, siêu nạp, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 998cc, sản sinh công suất tối đa lên đến 300 mã lực.

Như vậy, so với những mẫu xe đua MotoGP thông thường, Kawasaki Ninja H2R mạnh hơn 60 mã lực. Đồng thời, Kawasaki Ninja H2R cũng mạnh hơn 93 mã lực so với Ninja H2 thông thường.

Hiện chưa có chiếc siêu mô tô Kawasaki Ninja H2R nào đặt chân đến Việt Nam. Trong khi đó, phiên bản hợp với đường phố hơn là Kawasaki Ninja H2 đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá hơn 1 tỷ Đồng.