Theo đó, người lãnh đạo của Triều Tiên đã xuất hiện tại buổi gặp mặt với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trên một chiếc Rolls-Royce đen hoàn toàn mới vào cuối tuần trước. Đoạn video được CNN đăng tải không ghi lại toàn bộ hình ảnh chiếc xe sang Anh Quốc nhưng ta có thể nhận ra rõ logo của Rolls-Royce trên nắp la zăng chiếc xe tháp tùng vị lãnh đạo.

Ông Kim Jong Un bất ngờ tậu Rolls-Royce mới - Ảnh 1.

Đây là lần đầu tiên ông Kim xuất hiện với một chiếc Rolls-Royce tại một buổi gặp mặt quốc tế. Trước đó phương tiện di chuyển yêu thích của vị lãnh đạo này là chiếc limousine chống đạn Mercedes-Maybach S650 Pullman Guard với giá trị không dưới 1 triệu USD. Không rõ ông Kim đã mua 2 chiếc xe này như thế nào khi mà lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc lên Triều Tiên vẫn còn đó và ngăn cấm các công ty bán đồ lẫn xe sang cho chính quyền quốc gia châu Á này.

Ông Kim Jong Un xuất hiện cùng chiếc Rolls-Royce mới

Trước khi ông Kim Jong Un lên nắm quyền, bố ông và cũng là lãnh đạo Triều Tiên khi đó là Kim Jong Il đã cử một "người mua hàng" đi quanh châu Âu với một va li đầy tiền để mua xe sang và buôn lậu chúng về cho ông.

Tham khảo: CNN