Trước khi trở thành tổng thống Mỹ, ông Trump từng là thương gia, nhà kinh doanh bất động sản, diễn viên, người dẫn chương trình, ngôi sao làng giải trí... và cả một nhà sưu tập xe có tiếng. Dưới đây là những mẫu xe từng (hoặc vẫn) xuất hiện trong garage của vị tỉ phú danh tiếng nhiều mà tai tiếng những năm qua cũng không hề ít.

Rolls-Royce Phantom

Điểm mặt 6 dòng xe khủng của tổng thống Donald Trump trước lời đe doạ tăng thuế ô tô khiến cả thế giới xe nín thở - Ảnh 1.

Rolls-Royce là thương hiệu xe siêu sang hàng đầu trên thế giới và còn thương hiệu nào khác thích hợp hơn để vị tỉ phú Mỹ đam mê sự hào nhoáng như Trump thể hiện bản thân mình? Trong garage của ông Trump không thiếu các dòng xe của thương hiệu siêu sang Anh Quốc, chẳng hạn như một chiếc Phantom đời mới hay từ thuở "hàn vi" là một chiếc Silver Cloud 1956 – cũng là một trong những chiếc xe đầu tiên mà vị tỉ phú sở hữu.

Điểm mặt 6 dòng xe khủng của tổng thống Donald Trump trước lời đe doạ tăng thuế ô tô khiến cả thế giới xe nín thở - Ảnh 2.

Cadillac Allante

Điểm mặt 6 dòng xe khủng của tổng thống Donald Trump trước lời đe doạ tăng thuế ô tô khiến cả thế giới xe nín thở - Ảnh 3.

Dù có vẻ ngoài và khả năng vận hành xứng đáng liệt kê vào danh sách những mẫu xe sang Mỹ tồi tệ nhất, Allante vẫn là một cách phô trương khá hiệu quả cho giới nhà giàu tại quốc gia này vào giai đoạn cuối thập niên 80, đầu thập niên 90 của thế kỷ trước. Ngoài Allante, garage của ông Trump còn xuất hiện vô vàn dòng xe Cadillac khác, trong đó chủ yếu là xe limousine và một chiếc Escalade mới. Để chiều lòng vị khách hàng ruột của mình, Cadillac đã gửi tặng ông Trump một chiếc Allante sơn vàng V8 độc nhất vô nhị.

Mercedes-Benz SLR McLaren

Điểm mặt 6 dòng xe khủng của tổng thống Donald Trump trước lời đe doạ tăng thuế ô tô khiến cả thế giới xe nín thở - Ảnh 4.
Điểm mặt 6 dòng xe khủng của tổng thống Donald Trump trước lời đe doạ tăng thuế ô tô khiến cả thế giới xe nín thở - Ảnh 5.

Một chiếc Maybach limousine và một chiếc Maybach S600 là những mẫu xe Mercedes đã xuất hiện cùng vị tỉ phú ít nhất 1 lần trong những năm qua, tuy nhiên dòng xe Đức ấn tượng nhất mà ông từng vi vu cùng phải là chiếc SLR McLaren sử dụng động cơ V8 617 mã lực vừa thích hợp với những chuyến đi xa thăm thú vừa thoải mái, tiện nghi tuyệt vời để sử dụng hàng ngày.

Tesla Roadster

Điểm mặt 6 dòng xe khủng của tổng thống Donald Trump trước lời đe doạ tăng thuế ô tô khiến cả thế giới xe nín thở - Ảnh 6.

Xe điện cũng là một mảng rất được ông Trump quan tâm đặc biệt là khi nước Mỹ là cái nôi sản sinh ra thương hiệu xe điện lớn nhất thế giới: Tesla. Ông là một trong những người sở hữu dòng siêu xe Tesla Roadster.

Ferrari F430

Điểm mặt 6 dòng xe khủng của tổng thống Donald Trump trước lời đe doạ tăng thuế ô tô khiến cả thế giới xe nín thở - Ảnh 7.

Chiếc Ferrari F430 bản 2007 của tổng thống Trump vừa được đem ra đấu giá nhưng không đạt được con số kỳ vọng của vị tỉ phú (chỉ dừng ở 240.000 USD so với mức dự kiến 350.000 USD). Đây quả thực là một bất ngờ bởi ông Trump là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên toàn cầu ở thời điểm hiện tại. Số tiền mà ông thu về chỉ gần như bằng đúng mốc giá gốc Ferrari F430 là 200.000 USD (chưa tính tùy chọn ngoài).

Lamborghini Diablo

Điểm mặt 6 dòng xe khủng của tổng thống Donald Trump trước lời đe doạ tăng thuế ô tô khiến cả thế giới xe nín thở - Ảnh 8.
Điểm mặt 6 dòng xe khủng của tổng thống Donald Trump trước lời đe doạ tăng thuế ô tô khiến cả thế giới xe nín thở - Ảnh 9.

Chiếc Lamborghini Diablo 1997 màu xanh dương trong ảnh đã từng được ông Trump đích thân cầm lái rất nhiều lần khi còn thời gian rảnh rỗi tại nam Florida. Diablo vẫn là một trong những dòng xe Lamborghini sử dụng động cơ V12 tuyệt vời nhất lịch sử và cũng là dòng xe cuối cùng đánh dấu thời khắc "tự do" của Lamborghini khi mà ngay sau đó thương hiệu này đã bị Volkswagen thâu tóm.

Tham khảo: CarBuzz