Khi ô tô vẫn còn là ước mơ xa vời với nhiều người Việt thì không ít người đam mê đã tự mày mò làm cho mình một chiếc. Một trường hợp dưới đây tại Mê Linh, Hà Nội là ví dụ điển hình.

Chiếc ô tô 3 bánh được anh Quang chế tạo nguyên bản là một chiếc xe tay ga Yamaha Force 125. Toàn bộ phần khung trước được làm lại từ tôn, sau đó hàn lại và bả matit, rồi sơn. Hệ thống điều khiển không còn là ghi đông mà thay bằng vô-lăng. Ghế bọc da có một tựa lưng nhưng có thể ngồi được tới 2 người lớn, hoặc 1 người lớn và 2 trẻ nhỏ.

Chiếc ô tô 3 bánh mui trần được tự chế tại Hà Nội.

Xe có đầy đủ 2 đèn chiếu sáng trước, xi-nhan, gương chiếu hậu và cả lưới tản nhiệt. Hai bánh trước là bánh xe máy và phuộc trước cũng vậy. Thiết kế dễ thương hợp mắt trẻ nhỏ.

Hiện tại, chiếc xe còn nốt phần cánh cửa và mui bạt là tạm hoàn thiện. Do sử dụng động cơ xe ga nguyên bản nên chỉ có số tiến. Nếu muốn quay đầu, chỉ còn cách tìm góc rộng để cua.

Thử nghiệm xe 3 bánh mui trần tự chế trên đường làng.

"Nông thôn như em chả có tiền mua 4 bánh chở con đi dạo nên chế tạm chiếc 3 bánh Ferrari này để đưa các con đi dạo các bác ạ. Bảo thiết kế thêm cánh cửa và dù nóc trần nữa mà hết kinh phí," anh Quang chia sẻ trên Facebook.

Câu nói đùa nhưng đầy thú vị của người này sẽ là động lực để thôi thúc trí sáng tạo cho những người khác cùng đam mê. Thực chất, anh Quang đã có ô tô riêng, có kinh nghiệm với nghề sửa xe và đây là sản phẩm làm theo sở thích cá nhân.

Cách đây không lâu, một chiếc ô tô kiểu Lamborghini tí hon với vỏ gỗ cũng gây xôn xao trên mạng xã hội. Xe có mặt tại Sơn Tây, Hà Nội.

Một số hình ảnh khác của chiếc ô tô 3 bánh mui trần tự chế tại Hà Nội:

Ông bố chưa học hết lớp 9 tự chế ô tô mui trần từ xe tay ga để đưa con đi hóng gió - Ảnh 3.
Ông bố chưa học hết lớp 9 tự chế ô tô mui trần từ xe tay ga để đưa con đi hóng gió - Ảnh 4.
Ông bố chưa học hết lớp 9 tự chế ô tô mui trần từ xe tay ga để đưa con đi hóng gió - Ảnh 5.
Ông bố chưa học hết lớp 9 tự chế ô tô mui trần từ xe tay ga để đưa con đi hóng gió - Ảnh 6.

Ảnh và video: Trịnh Văn Quang