Đoạn clip gần 2 phút dưới đây ghi lại cảnh ô tô bán tải bị mắc kẹt trên một đoạn đường nhỏ mà người dân đang phơi lúa. Khi chạy vào khu vực này, 2 người ngồi trên xe đã chủ động xuống xếp lúa gọn sang một bên để lấy khoảng trống đi.

Lúc sau, nữ tài xế quyết định lên xe, lái chèn qua số lúa đang phơi trên đường dưới sự hướng dẫn của người đàn ông đi cùng. Được biết, đoạn clip này ghi ở Sơn La.

Nữ tài xế lái xe vào đoạn đường người dân đang phơi lúa

Đoạn clip sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã gây ra cuộc tranh luận trái chiều trên mạng xã hội. Đa số ý kiến đều cho rằng mâu thuẫn này xuất phát từ cả 2 phía, chứ không thể đổ dồn về 1 phía được.

"Tôi cũng là nông dân và tôi cũng chạy xe. Cái này là ý thức của người dân ta thôi. Ai mặc định là lúa phải chất chiếm hết đường, mà đường là để cho mọi phương tiện và người đi lại nên hiểu đường là của chung, bất cứ ai cũng được đi, không thể tự ý biến thành của riêng nhà ai hết. Còn nữ tài xế bán tải, có thể chọn cho mình cung đường khác hoặc tìm cách giải quyết, chứ ngang nhiên chèn lên lúa người ta cũng gây bức xúc", thành viên Tuấn Kiên bình luận.

"Mọi người phải nhìn từ hai phía. Bây giờ, biết việc đè lên lúa là không hay nhưng giờ xe có công việc phải đi vào con đường ấy thì không lẽ bảo xe phải đi tạm xuống ruộng để tránh lúa?", thành viên Trịnh An Tuấn bình luận.

"Nhiều người dân cũng thiếu ý thức lắm, phơi hết cả lúa ra ngoài đường cản trở các phương tiện giao thông. Còn trong trường hợp này, nữ tài xế có thể tìm cách thương lượng với người dân để có thể lưu thông thuận tiện, chứ một mực đè lên lúa cũng không hay", thành viên Mai Khuê bình luận.