Đoạn video được một người đi đường tại Paraguay ghi lại khởi đầu bằng cảnh đường xá "tấp nập" ô tô chết máy (hoặc tắt máy) vì lũ quét qua. Tâm điểm nhanh chóng chuyển sang chiếc Toyota Tundra màu đen mà chủ xe có vẻ như không cam tâm kẹt lại giữa đường. Chiếc bán tải chậm rãi đổi làn và rồi lầm lũi tiến tới bất chấp sức nước đổ về xối xả.

Chậm rãi mà chắc chắn, chiếc Tundra đen rời khỏi tầm quay của camera và mất dạng ở ngã tư. Đoạn video được đặt nhan đề chơi chữ slogan của Toyota là "tiến về phía trước" (Toyota, Moving Forward) và đang gây sốt cộng đồng mạng Paraguay. Những người vui nhất khi xem video có lẽ chính là các nhân sự Toyota khi bỗng nhiên được quảng cáo miễn phí!

Trong phần bình luận bên dưới video có không ít người tỏ rõ sự thán phục chiếc Tundra cũng như sự "quyết đoán" của chủ xe. Dù vậy không ít thì nhiều máy móc xe sẽ gặp vấn đề sau khi lội nước như vậy. Bất chấp việc hốc gió cao giúp tránh hút nước vào máy xe hay thềm cửa vẫn cao hơn mực nước một bậc, bộ phát điện của Tundra lại đặt khá thấp trong khoang động cơ dẫn đến tỉ lệ hỏng hóc là không hề thấp.

Trong năm tới Toyota sẽ trình làng phiên bản nâng cấp của Tundra tới khách hàng toàn cầu hứa hẹn sử dụng cấu hình truyền động hybrid, hy vọng thay đổi này không làm ảnh hưởng tới khả năng vận hành khá ấn tượng của dòng tên thuộc dạng top đầu doanh số bán tải Bắc Mỹ này.

Tham khảo: The Drive

Bán tải Toyota vượt lũ trong sự trầm trồ của người xung quanh - Ảnh 1.