Camera hành trình của một chiếc ô tô đã ghi lại được diễn biến vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào khoảng 7 giờ 26 phút sáng hôm 1/9 vừa qua ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan. Vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra, chiếc ô tô lắp camera hành trình và hàng loạt xe máy khác đang dừng để chờ tàu hỏa chạy qua.

Bất ngờ, chiếc SUV do một nữ tài xế 45 tuổi điều khiển lao đến ở tốc độ cao, đâm thẳng vào những người đi xe máy đang chờ tàu. Cú va chạm mạnh đã khiến nhiều người đi xe máy bị hất văng ra đường. Trong đó, có hai mẹ con bị hất vào đường ray tàu hỏa.

Nữ tài xế lái xe SUV lao như tên bắn, đâm hàng loạt xe máy đang chờ tàu chạy qua - Ảnh 2.

Khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra. Ảnh cắt từ video

Sau khi gây tai nạn, chiếc SUV không hề có dấu hiệu dừng lại mà tiếp tục phóng đi như tên bắn, đâm gãy cả barrier chắn tàu. Chiếc SUV chạy thêm khoảng 400 mét nữa, đâm tiếp vào 2 ô tô khác rồi mới chịu dừng lại. Tổng cộng, đã có 17 chiếc xe bị hỏng trong vụ tai nạn liên hoàn này.

Hậu quả của vụ tai nạn là nhiều người đi xe máy đã bị thương. Trong đó, nặng nhất là hai mẹ con kể trên. Bé trai 12 tuổi và mẹ đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tuy nhiên, 5 ngày sau khi nhập viện, bé trai đã tử vong. Trong khi đó, mẹ của bé trai vẫn đang phải điều trị trong bệnh viện.

Sau vụ tai nạn, nữ tài xế họ Zhan điều khiển chiếc SUV đã nhanh chóng bị lực lượng cảnh sát bắt giữ. Tại đồn cảnh sát, nữ tài xế khai mình bị động kinh và "lên cơn" vào lúc gây ra vụ tai nạn. Thậm chí, nữ tài xế khẳng định không hề nhớ gì về việc đã gây ra vụ tai nạn.

Sau khi biết tin bé trái 12 tuổi tử vong, bà Zhan đã được triệu tập đến đồn cảnh sát. Nữ tài xế này đã bị khởi tố vì tội lái xe nguy hiểm, gây tai nạn chết người. Bà Zhan đã nộp số tiền bảo lãnh 50.000 NT (37,8 triệu Đồng) để được tại ngoại.