Theo tờ Drive, thế hệ kế tiếp của Subaru Forester sẽ ra mắt ngay trong năm 2024. So với người tiền nhiệm ra mắt vào 2018, bản này được cho là sẽ có thay đổi rất lớn dưới ca pô khi sử dụng hệ truyền động hybrid do đối tác Toyota cung ứng thay vì dùng bản hãng tự phát triển.

Thay đổi trên phù hợp với tuyên bố trước kia của Subaru về việc dùng "hệ thống công nghệ hybrid đời mới từ Toyota" từ giữa thập kỷ 2020. Việc đổi hệ truyền động hứa hẹn sẽ giúp Subaru Forester tiết kiệm nhiên liệu đáng kể - một ưu điểm rất lớn của xe hybrid Toyota so với các đối thủ khác từ xưa tới nay. Hiện tại, mẫu xe này dùng động cơ xăng Boxer có công nghệ giống loại trên Porsche.

Subaru Forester lên đời trong năm sau bằng công nghệ từ Toyota - Ảnh 2.

Subaru Forester mới sẽ được tiếp cận công nghệ hybrid của Toyota có thể tiết kiệm nhiên liệu tối đa tới 50% so với bản thường - một thông số không xe hybrid của hãng nào khác tiến sát được

Các bài thử độc lập được các bên như Drive thực hiện cho thấy hệ thống hybrid do Subaru sử dụng hiện tại không tiết kiệm được quá nhiều nhiên liệu có lẽ là nguyên nhân chính thúc đẩy hãng đẩy nhanh kế hoạch nói trên.

Hệ truyền động hybrid được Subaru Forester đời mới sử dụng dự kiến sẽ tương đồng với Toyota RAV4 Prime - bản hybrid của SUV cỡ trung bán chạy hàng đầu toàn cầu. RAV4/RAV4 Prime cũng sẽ đồng loạt lên đời trong giai đoạn 2024 - 2025.

Subaru Forester lên đời trong năm sau bằng công nghệ từ Toyota - Ảnh 3.

Chưa rõ những thay đổi về thiết kế có thể được thực hiện trên Subaru Forester đời mới, tuy nhiên khả năng cao cabin xe sẽ được hiện đại hóa rõ ràng hơn

Ngoài ra, thế hệ mới cũng có thể đánh dấu sự trở lại của động cơ tăng áp trên Subaru Forester tại nhiều thị trường. Bản hiện tại của dòng SUV này có một cấu hình 1.8L tăng áp 174 mã lực/300Nm tại Nhật nhưng nhiều nơi khác không hề có mà chỉ chạy máy 2.5L hút khí tự nhiên 182 mã lực/196Nm.

https://www.youtube.com/autopro2008