Bắt đầu từ ngày hôm nay (16/7) giá xe Nissan lắp ráp trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng. Mẫu xe Nissan X-Trail tăng nhiều nhất 23 triệu đồng, còn Sunny tăng đến 14 triệu đồng. Đây là lần tăng giá thứ 2 trong năm của cả 2 mẫu xe lắp ráp trong nước. Lý do thay đổi giá niêm yết lần này chưa được Nissan đưa ra.

Nissan X-Trail tăng giá lần 2 trong năm, cao vượt Mazda CX-5 - Ảnh 1.

Bảng giá xe Nissan lắp ráp tháng 7/2018

Với mức giá mới, X-Trail đang tạo thêm khoảng cách với các đối thủ trong phân khúc. So sánh với Mazda CX-5 2.5L AWD, giá xe Nissan X-Trail 2.5 SV 4WD đang cao hơn 17 triệu đồng. Trong khi đó, CX-5 đang là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc còn X-Trail thì ngược lại.

Nissan X-Trail đang được phân phối với 3 phiên bản. Điểm mạnh của mẫu xe này so với các đối thủ là các công nghệ kiểm soát khung gầm, hỗ trợ việc vận hành. Mặc dù là crossover bán chạy nhất thế giới năm 2017, X-Trail tại Việt Nam không tạo nên sức hút mạnh như vậy.

Mức giá mới của Sunny cũng gần chạm ngưỡng 500 triệu đồng. Đối thủ Hyundai Accent AT có giá 499 triệu, còn Sunny là 493 triệu đồng. Tháng trước, Nissan chỉ bán được 162 xe Sunny, còn Accent tiêu thụ được 1.365 chiếc.

Có 2 phiên bản Sunny được bán ra thị trường. Ưu điểm của Sunny so với các đối thủ là không gian rộng rãi nhất, với khoảng để chân ghế sau tới 636 mm. Tuy nhiên, thiết kế lâu cập nhật đang khiến mẫu xe này trở nên lỗi thời so với các đối thủ như Accent, City và Vios.

Rõ ràng, việc tăng giá mà không nâng cấp trang bị đang tạo sức cạnh tranh yếu hơn cho 2 mẫu xe lắp ráp chủ lực của Nissan. Hiện tại, Nissan Việt Nam đang có doanh số bán hàng chủ yếu đến từ X-Trail, Sunny và Navara. Teana chưa thể nhập về do vướng Nghị định 116 và cũng là mẫu xe khó bán.