Dòng SUV Terra dựa trên khung gầm bán tải Navara của Nissan đã có mặt tại Trung Quốc để chuẩn bị cho buổi lễ ra mắt chính thức của mình tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018 và tiếp đó là các thị trường châu Á khác (dự kiến nửa năm).

Cạnh tranh Toyota Fortuner, Nissan Terra bắt đầu xuất hiện tại đại lý, chuẩn bị ra mắt chính thức - Ảnh 1.

Được định vị vào phân khúc SUV 7 chỗ nhưng có vẻ như với video dưới đây làm bằng chứng Terra cũng sẽ có cả cấu hình 5 chỗ. Hệ thống truyền động trên chiếc xe Nissan sử dụng gần như được bê nguyên sang từ Navara, bao gồm hệ dẫn động 2 cầu giúp hỗ trợ bám đường khi vận hành off-road, động cơ xăng 2.5L 184 mã lực hoặc động cơ diesel tăng áp 2.3L. Đối thủ cạnh tranh của Terra trong khu vực bao gồm Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport hay Chevrolet Trailblazer.

Cạnh tranh Toyota Fortuner, Nissan Terra bắt đầu xuất hiện tại đại lý, chuẩn bị ra mắt chính thức - Ảnh 2.

Thiết kế Terra cũng có nhiều điểm tương đồng với Navara cả về nội và ngoại thất trong khi kích thước tương đương Nissan Murano. Phần mũi xe khá giống thế hệ hiện tại của người anh bán tải nhưng tản nhiệt được cải tiến đồng bộ hơn với phong cách tạo hình chữ V trên các dòng xe Nissan mới, dẫn tới việc cụm đèn pha tích hợp dải đèn LED ban ngày cũng phải sửa đổi lại.

Cạnh tranh Toyota Fortuner, Nissan Terra bắt đầu xuất hiện tại đại lý, chuẩn bị ra mắt chính thức - Ảnh 3.

Nội thất xe có vẻ sử dụng chất liệu chế tác tốt hơn Navara nhưng nhìn từ video thì mang tới cảm giác hơi tối khi tất cả đều sử dụng tông màu đen, chỉ một số chi tiết trang trí kim loại hiếm hoi làm điểm nhất. Màn hình cảm ứng hỗ trợ thông tin giải trí nằm giữa cụm điều khiển trung tâm phản hồi có vẻ hơi chậm với thao tác người dùng.

Cạnh tranh Toyota Fortuner, Nissan Terra bắt đầu xuất hiện tại đại lý, chuẩn bị ra mắt chính thức - Ảnh 4.

Khung gầm Nissan sử dụng cho Terra là loại LCV dùng cho xe thương mại hạng nhẹ của hãng hiện đang có mặt trên Nissan Navara, Renault Alaskan và Mercedes-Benz X-Class.

Nissan Terra - SUV sử dụng khung gầm Navara, cạnh tranh Fortuner

Ảnh/video: Autohome