Trong triển lãm Tokyo 2017 diễn ra vừa qua, hãng Nissan đã trình làng một mẫu xe concept mang kiểu dáng crossover có tên IMx. Theo hãng Nissan, IMx sẽ không được đưa lên dây chuyền sản xuất thương mại. Thay vào đó, IMx sẽ ảnh hưởng đến thiết kế của dòng SUV cỡ nhỏ trong tương lai nhà Nissan.

Nissan Qashqai thế hệ mới sẽ chịu ảnh hưởng từ thiết kế của mẫu xe này - Ảnh 1.

Nissan IMx trong triển lãm Tokyo 2017

Trao đổi với tạp chí AutoExpress, ông Alfonso Albaisa, Phó chủ tịch mảng thiết kế của Nissan, khẳng định với IMx sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế Qashqai thế hệ mới. Tại thị trường Mỹ, Nissan Qashqai hiện được biết đến dưới cái tên Rogue Sport.

Chưa hết, phóng viên tạp chí AutoExpress còn hỏi ông Albaisa về việc liệu IMx có gây ảnh hưởng đến thiết kế của Nissan Juke thế hệ thứ 2 không. Trả lời câu hỏi này, ông Albaisa cho rằng IMx có kích thước lớn hơn SUV cỡ B như Juke.

Nissan Qashqai thế hệ mới sẽ chịu ảnh hưởng từ thiết kế của mẫu xe này - Ảnh 2.

Nissan IMx có kích thước lớn hơn SUV cỡ B.

Dù sở hữu thiết kế lạ mắt nhưng Nissan IMx, theo khẳng định của ông Albaisa, trông như sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường trong vòng 3 năm tới. Điều này trùng khớp với thời điểm kết thúc "vòng đời 6-7 năm của Nissan Qashqai vốn đã được sản xuất từ tháng 11/2013.

Hiện chưa có nhiều thông tin liên quan đến Nissan Qashqai thế hệ thứ 3. Theo tin đồn, Nissan Qashqai thế hệ mới sẽ ra mắt trước khi thập kỷ này kết thúc đồng thời được trang bị hệ thống lái bán tự động ProPilot. Hiện hệ thống này đã có trên một số mẫu xe Nissan đời mới nhất như X-Trail 2018.

Tự động lái cũng là một trong những điểm nhấn quan trọng nhất của Nissan IMx. Mẫu xe concept này được trang bị phiên bản mới nhất của hệ thống ProPilot kể trên. Nhờ đó, Nissan IMx có thể tự lái 100% mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Nissan Qashqai thế hệ mới sẽ chịu ảnh hưởng từ thiết kế của mẫu xe này - Ảnh 3.

Nissan IMx là xe tự lái

Hệ dẫn động của Nissan IMx bao gồm 2 mô-tơ điện cỡ lớn nằm trên cầu trước và sau. Hai mô-tơ điện này tạo ra công suất tối đa 429 mã lực và mô-men xoắn cực đại lên đến 700 Nm. Kết hợp với cụm pin dung lượng cao, mô-tơ cho phép Nissan IMx chạy hết quãng đường tối đa 600 km sau khi sạc đầy pin. Hiện chưa rõ Nissan Qashqai thế hệ mới có dùng hệ dẫn động tương tự hay không.

Nissan Qashqai thế hệ mới sẽ chịu ảnh hưởng từ thiết kế của mẫu xe này - Ảnh 4.

Nội thất bên trong Nissan IMx