Tháng 10 năm nào cũng cực kỳ bận rộn với làng xe toàn cầu, không phải từ triển lãm Paris thì là triển lãm Tokyo. Do Paris năm nay không tổ chức (2 năm 1 lần), mọi sự chú ý được dồn vào sự kiện tại Nhật Bản. Nissan, với tư cách là "chủ nhà", không thể lỡ hẹn ra mắt xe mới tại đây và cái tên được lựa chọn năm nay là IMK – một dòng xe "tí hon" bên ngoài nhưng rộng rãi bên trong.

Nissan hé lộ xe đô thị mini ra mắt trong tháng 10 - Ảnh 1.

Theo thông số được Nissan hé lộ trước, IMK dài chỉ 3.434 mm, rộng 1.512 mm và cao 1.644 mm. Hãng cho biết thiết kế xe mang phong cách "tương lai Nhật Bản không tuổi" và là hướng đi hãng mong muốn sử dụng trong tương lai. Đầu và đuôi xe cực ngắn để tiết kiệm diện tích. Dàn đèn LED bên ngoài đều rất mảnh và nhỏ. Tản nhiệt cũng có gắn đèn bên hình đôi cánh.

Nissan hé lộ xe đô thị mini ra mắt trong tháng 10 - Ảnh 2.

Viền trên cửa sổ cũng có gắn một dải đèn mảnh. Hông xe không có sự xuất hiện của gương bên truyền thống mà là một camera nhỏ nhắn truyền dữ liệu về màn hình gắn cột A (giống Honda e).

Nissan hé lộ xe đô thị mini ra mắt trong tháng 10 - Ảnh 3.

Chuyển sang nội thất, IMK chỉ có đúng 2 hệ thống nút bấm là nút khởi động cùng chuyển số. Trần xe trong suốt để tạo cảm giác rộng rãi, nhất là khi ánh nắng chiếu vào. Triết lý tối giản thể hiện rõ qua cả táp lô lẫn ghế ngồi. Nhắc thêm một chút về ghế trên IMK, cả 2 ghế trên xe đều là ghế bành để tạo cảm giác ấm cúng, thân thiện và tiện nghi nhất có thể.

Nissan hé lộ xe đô thị mini ra mắt trong tháng 10 - Ảnh 4.
Nissan hé lộ xe đô thị mini ra mắt trong tháng 10 - Ảnh 5.

Nissan chỉ cho biết IMK sử dụng mô tơ đơn với khả năng phản hồi nhanh nhạy, độ trễ thấp và hiệu quả cả khi leo đồi lẫn trong đô thị đông đúc.

Gian trưng bày của Nissan tại Tokyo sẽ có tổng cộng 14 xe, trong đó đáng chú ý nhất có lẽ là chiếc Skyline JDM 2020.

Tham khảo: Motor1

Nissan hé lộ xe đô thị mini ra mắt trong tháng 10 - Ảnh 6.