Trong tuần này Nissan đã chính thức phát đi thông cáo khẳng định thế hệ mới của mẫu coupe thể thao Nissan 400Z sẽ ra mắt tại New Yok vào 17/8 tới đây.

Thiết kế xe, như đã dự đoán từ trước, gần như y hệt concept Z Proto ra mắt cuối năm ngoái với phần đầu xe hoài cổ trong khi đuôi xe chọn hướng tiếp cận hiện đại. Tay nắm cửa và chóa đèn dưới lốp sau được chỉnh sửa lại từ bản concept, còn lại 99% thiết kế xe giữ nguyên.

Ngoại thất Nissan Z bị leak nguyên vẹn 100%

Một phần nội thất xe cũng từng bị rò rỉ cho thấy bảng đồng hồ kỹ thuật số cùng màn cảm ứng trung tâm hiện đại trong khi thiết kế vô lăng vẫn quen thuộc đúng chuẩn Nissan. Cụm điều khiển trung tâm xuất hiện cần gạt số cho hộp số tự động – nhiều khả năng là loại 7 cấp. Xe cũng chắc chắn có một bản số sàn theo xác nhận từ trước bởi Nissan.

Nissan 400Z hoàn toàn mới chốt ngày ra mắt chính thức, chỉ chờ ngày về Việt Nam cạnh tranh BMW Z4 - Ảnh 2.

Chiếc coupe mới sử dụng động cơ V6 3.0L tăng áp kép giống xe sang Infiniti Q50 và Q60 với công suất đồn đoán lên tới 444 mã lực

Ở cấp cấu hình thấp nhất, dòng xe thể thao Nissan được cho là có giá khởi điểm chỉ 35.000 USD. Nếu đây là sự thật, Nissan 400Z sẽ có ưu thế vượt trội về giá so với các đối thủ đồng cấp chẳng hạn Toyota GR Supra (tham khảo 50.900 USD) và chấp luôn cả hot hatch chẳng hạn Honda Civic Type R (37.900 USD)

Tham khảo: Carscoops

Nissan 400Z hoàn toàn mới chốt ngày ra mắt chính thức, chỉ chờ ngày về Việt Nam cạnh tranh BMW Z4 - Ảnh 3.