Nissan Z Proto – phiên bản concept của mẫu xe thể thao mới nhất thuộc series Z vừa chào sân hôm 15 vừa rồi với thiết kế đậm chất cổ điển khi sử dụng nhiều chi tiết lấy cảm hứng từ 240Z gốc và 300ZX, từ tản nhiệt trước vuông tới đèn pha tròn, đèn hậu ngang và trần xe cong. Tuy nhiên, trước khi thông qua thiết kế nói trên, Nissan từng phác thảo ra một chiếc xe thể thao hoàn toàn khác lấy hiện đại làm gốc.

Nissan Z Proto - Hậu duệ 370Z lộ bản phác thảo trước đây với thiết kế khác biệt - Ảnh 1.

Trong số ảnh phác thảo được Nissan công bố, Z Proto khi còn nằm trên giấy mang vóc dáng khác hẳn bản hoàn chỉnh vừa ra mắt. Dải đèn mảnh phía trên và đèn ban ngày tròn bên dưới mang lại cảm giác giống Juke nhiều hơn là xe cổ, tản nhiệt nằm giữa cũng hợp với đội hình Nissan hiện tại nhiều hơn.

Lùi về phía sau một chút, tay nắm cửa và hông xe nhìn khá tương đồng với 370Z mới nhất. Thiết kế mâm hợp kim bên dưới cũng khác hẳn bản hoàn chỉnh, chưa kể decal số xe đua cũng không có mặt. Đuôi xe 2 bên cũng không có nhiều điểm chung với bản phác thảo hầm hố hơn đáng kể khi sử dụng cánh gió 2 mảnh, thanh đèn LED rộng cùng bộ khuếch tán gió với vây cá dọc lẫn miệng ống xả khổng lồ.

Nissan Z Proto - Hậu duệ 370Z lộ bản phác thảo trước đây với thiết kế khác biệt - Ảnh 2.

Về phần Z Proto hoàn chỉnh, xe được chuyên gia Nismo là Hiroshi Tamura chia sẻ với cánh báo giới Australia rằng sẽ có một phiên bản hiệu suất cao nhưng chưa rõ có dùng công nghệ hybrid hay không. Một phiên bản roadster cũng không nằm ngoài tầm với của Nissan nhưng hãng phải cân nhắc thị hiếu thị trường cũng như phản hồi của khách hàng với Z Proto gốc trước.

Tham khảo: Motor1

Nissan Z Proto - Hậu duệ 370Z lộ bản phác thảo trước đây với thiết kế khác biệt - Ảnh 3.