Ở những phân khúc xe đắt tiền với giá bán lên tới hàng tỷ đồng đến chục tỷ đồng, những mẫu xe nhập ngoài có đa dạng lựa chọn hơn so với xe chính hãng. Để chiều nhu cầu của giới nhà giàu, các doanh nghiệp nhập xe tư nhân đã đưa về những chiếc xe với nhiều trang bị hơn so với xe chính hãng. Có những chiếc thậm chí còn thuộc bản hiệu suất cao, bản đặc biệt và thuộc hàng hiếm trên thế giới.

Toyota Land Cruiser

Những xe nhập tư về Việt Nam với bạt ngàn option giành khách của xe chính hãng: Toyota Land Cruiser là hàng hot nhưng Mercedes GLS mới đặc biệt - Ảnh 1.

Land Cruiser 2022 đang là một trong những mẫu xe "hot" nhất hiện nay không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới. Mẫu xe này đang rơi vào tình trạng hạn chế sản xuất trên toàn cầu. Tuy nhiên, những chiếc xe nhập Trung Đông vẫn đang được chào bán về Việt Nam. Một chiếc đầu tiên đã được khui công cách đây không lâu.

Như truyền thống, Land Cruiser đời mới bản nhập Trung Đông cũng có nhiều trang bị cao cấp hơn so với bản bán chính hãng. Bộ bodykit của xe khác biệt với thiết kế sang hơn. Mâm xe kích thước 20 inch thay vì loại 18 inch như xe nhập chính hãng. Nội thất tuỳ từng cấu hình mà có tuỳ chọn khác nhau. Trên bản VX.R cao cấp, xe có thêm HUD và hai màn hình gối đầu. Xe nhập ngoài còn có thêm nhiều lựa chọn phối màu nội thất, trong khi xe chính hãng có hai màu là đen hoặc be.

Mercedes GLS

Những xe nhập tư về Việt Nam với bạt ngàn option giành khách của xe chính hãng: Toyota Land Cruiser là hàng hot nhưng Mercedes GLS mới đặc biệt - Ảnh 3.

GLS là mẫu SUV đã quen thuộc tại Việt Nam nhưng gần đây lại càng tạo thêm sự chú ý khi được doanh nghiệp nhập xe tư nhân đưa về phiên bản GLS 63 mạnh nhất. Nếu như dòng GLS chính hãng chỉ có Mercedes-Benz GLS 450 và Mercedes-Maybach GLS 600 thì xe nhập ngoài còn có thêm Mercedes-Benz GLS 580 và Mercedes-AMG GLS 63. Ngoài ra, bản GLS 450 nhập ngoài cũng có nhiều tuỳ chọn cấu hình hơn xe chính hãng.

Mercedes-AMG GLS 63 là bản hiệu suất cao nhất. Điểm đặc biệt nhất của bản này là động cơ V8 dung tích 4 lít, công suất 625 mã lực và mô-men xoắn tới 1.100 Nm với sự trợ giúp của mô-tơ điện. Giá xe chưa được tiết lộ.

Mercedes-Maybach GLS 600 là bản hướng đến sự sang trọng với nội thất 4 chỗ ngồi. Xe nhập ngoài được cho là có thêm một số trang bị so với xe chính hãng nên giá bán cũng cao hơn, lên đến khoảng 15-16 tỷ đồng. Xe chính hãng có giá 11,5 tỷ đồng với cấu hình cơ bản.

BMW X7

Những xe nhập tư về Việt Nam với bạt ngàn option giành khách của xe chính hãng: Toyota Land Cruiser là hàng hot nhưng Mercedes GLS mới đặc biệt - Ảnh 5.

Đối thủ của GLS là X7 được nhập về với ít phiên bản hơn. Ngoài các bản xDrive40i Pure Excellence chính hãng, xDrive40i M Sport cả chính hãng và nhập ngoài thì mẫu xe này mới đây còn có thêm bản M50i nhập ngoài. Đây là bản hiệu suất cao, tương tự như GLS 63.

Bản X7 M50i có khác biệt lớn nhất so với các bản còn lại là ở khả năng vận hành. Động cơ V8 dung tích 4,4 lít cho công suất 530 mã lực và mô-men xoắn 750 Nm. Bản này có giá đồn đoán khoảng 10 tỷ đồng, trong khi các bản xDrive40i có giá khoảng 5,5 tỷ đến 6,5 tỷ đồng tuỳ trang bị.

Ngoài ra, cùng là bản xDrive40i M Sport nhưng xe nhập ngoài lại có nhiều cấu hình và trang bị hiện đại hơn xe chính hãng, ví dụ như 6 chỗ ngồi hay âm thanh Bowers & Wilkins, màn hình gối đầu...

Mercedes G-Class

Những xe nhập tư về Việt Nam với bạt ngàn option giành khách của xe chính hãng: Toyota Land Cruiser là hàng hot nhưng Mercedes GLS mới đặc biệt - Ảnh 6.

G-Class là dòng SUV hạng sang có giá đắt đỏ nhưng lại có số lượng lớn tại Việt Nam. Trong khi xe chính hãng chỉ có Mercedes-AMG G 63 với cấu hình tiêu chuẩn thì xe nhập ngoài lại có G 63 với những trang bị hiện đại hơn, Mercedes-Benz G 350d với giá bán mềm hơn hay các bản độ đặc biệt như Brabus 700 và Brabus 800... dựa trên nguyên mẫu G 63.

Với giá bán cao hơn xe chính hãng khoảng 2-3 tỷ đồng, G 63 nhập tư có một số đặc điểm nhận biết ngay từ bên ngoài như mâm lớn 22 inch hay ống xả đặt hai bên sườn... Tiện nghi bên trong cũng cao cấp hơn. Còn với các bản độ, có những bản có ngoại hình hầm hố hơn hẳn như Brabus, động cơ mạnh hơn với các bản Brabus, hay tiện nghi nội thất hiện đại hơn như bản Hofele...

Lexus LX

Những xe nhập tư về Việt Nam với bạt ngàn option giành khách của xe chính hãng: Toyota Land Cruiser là hàng hot nhưng Mercedes GLS mới đặc biệt - Ảnh 8.

Dòng SUV cao cấp nhất của Lexus vẫn được các doanh nghiệp nhập xe tư nhân đưa về rất nhiều với các phiên bản khác nhau, thay vì chỉ có một bản tiêu chuẩn như xe hãng. Các bản đặc biệt có thể kể đến như Super Sport, Super Sport Black Edition hay bản độ MBS với nội thất hạng thương gia.

Khác với G-Class, dòng LX chỉ có LX 570 với một loại động cơ duy nhất. Những thay đổi ở các bản đặc biệt chủ yếu là thay đổi nhỏ ở ngoại hình, hoặc thay đổi lớn ở nội thất như bản MBS. Giá xe cũng nhỉnh hơn khoảng 2 tỷ đồng so với xe chính hãng.

BMW Z4

Những xe nhập tư về Việt Nam với bạt ngàn option giành khách của xe chính hãng: Toyota Land Cruiser là hàng hot nhưng Mercedes GLS mới đặc biệt - Ảnh 9.

Z4 là mẫu xe có giá thấp nhất trong danh sách này. Xe chính hãng chỉ có bản Z4 sDrive30i M Sport thì xe nhập ngoài cũng có bản giống hệt. Ngoài ra, doanh nghiệp nhập xe tư nhân còn đưa thêm về bản Z4 M40i hiệu suất cao.

Tên gọi đã cho thấy Z4 M40i mạnh hơn các bản sDrive30i. Động cơ xe là máy 6 xy-lanh, dung tích 3 lít, công suất 382 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm. Trang bị nội thất bản này cũng cao cấp hơn. Giá xe lên tới hơn 5 tỷ đồng, cao hơn gần 2 tỷ đồng so với bản sDrive30i.

Ngoài những mẫu xe kể trên còn có nhiều xe nhập tư nhân khác có trang bị đắt tiền hơn so với xe chính hãng nhưng thuộc các phân khúc xe siêu sang và siêu xe. Đây là những dòng xe chỉ dành cho giới đại gia, những người khó tính hơn khi chọn mua xe cho mình.

Những xe nhập tư về Việt Nam với bạt ngàn option giành khách của xe chính hãng: Toyota Land Cruiser là hàng hot nhưng Mercedes GLS mới đặc biệt - Ảnh 10.