Brabus 800 là bản độ lại từ Mercedes-AMG G 63. Khi mà G 63 đang dần trở nên đại trà, một số đại gia Việt bắt đầu mua các bản độ khủng hơn như Brabus 700 hay Brabus 800. Đến nay, đã có một vài chiếc Brabus 800 được đưa về nước. Tuy nhiên, một chiếc vừa mới được chào bán cho khách Việt có gói trang bị đặc biệt hơn cả.

Brabus 800 Carbon - Bản độ G 63 khủng và độc nhất thế giới chào hàng đại gia Việt: Giá gấp đôi Lamborghini Urus, ngoại thất full carbon, nội thất hàng thửa - Ảnh 1.

Chiếc Brabus 800 này là bản độ lại một lần nữa, được showroom tại nước ngoài quảng cáo là duy nhất một chiếc toàn thế giới. Tên đầy đủ của xe là Brabus G-Carbon Edition.

Đúng như tên gọi, ngay từ ngoại thất, chiếc xe đã có rất nhiều chi tiết làm bằng vật liệu carbon, như mui xe, nắp ca-pô, ốp khe gió phía trước, cản trước, vòm bánh xe, cản sau, cánh gió cho đến nắp bánh dự phòng. Bộ vành cho bản này có kích thước tới 24 inch của thương hiệu Brabus. Bộ phanh sơn màu cam nổi bật bên trong in dòng chữ G-Carbon. Logo phía trước không phải chữ B như trên những chiếc Brabus 800 khác mà lại là chữ G-Carbon.

Nội thất xe được làm lại khá nhiều với tông màu nâu cam là chủ đạo, gợi nhớ đến phiên bản Hermes. Điểm thay đổi dễ nhận ra nhất là bộ ghế, ốp cánh cửa và trần xe. Ghế xe có thêm logo G-Carbon ở tựa đầu. Trần xe khâu hoạ tiết kim cương với đèn LED dạng bầu trời sao giống trên các mẫu xe Rolls-Royce. Ngoài ra, một số chi tiết nhỏ trong xe cũng được dùng vật liệu carbon. Logo G-Carbon có thể bắt gặp khắp mọi nơi. Vô-lăng cũng được bọc carbon một phần và thay logo Mercedes-Benz bằng Brabus.

Brabus 800 Carbon - Bản độ G 63 khủng và độc nhất thế giới chào hàng đại gia Việt: Giá gấp đôi Lamborghini Urus, ngoại thất full carbon, nội thất hàng thửa - Ảnh 3.

Ngoài các điểm thay đổi trên thì trang bị nội thất trên chiếc Brabus 800 này tương tự những chiếc G 63 khác, như bộ đôi màn hình 12,3 inch, âm thanh Burmester, ghế có các chức năng sưởi và thông gió... Tuy nhiên, bản này lại không có hai màn hình gối đầu cho hàng ghế sau như tuỳ chọn cao cấp nhất trên G 63.

Không chỉ là bản độ nội ngoại thất, Brabus 800 còn gây ấn tượng bởi động cơ được tinh chỉnh lại. Máy V8 dung tích 4 lít được nâng công suất lên 789 mã lực và mô-men xoắn 1.000 Nm. Hệ thống ống xả độ của Brabus cũng phần nào giúp tăng sức mạnh cho chiếc xe. Bản G 63 nguyên bản chỉ có công suất 577 mã lực và mô-men xoắn 850 Nm. Nhờ tăng sức mạnh, động cơ này giúp chiếc Brabus 800 tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 4,1 giây.

Brabus 800 Carbon - Bản độ G 63 khủng và độc nhất thế giới chào hàng đại gia Việt: Giá gấp đôi Lamborghini Urus, ngoại thất full carbon, nội thất hàng thửa - Ảnh 5.

Hiện chưa rõ giá bán của chiếc Brabus 800 Carbon cho đại gia Việt. Tại nước ngoài, xe có giá khoảng 580.000 USD. Mức giá này cao hơn gấp khoảng 2,5 lần giá Lamborghini Urus tiêu chuẩn (khoảng 220.000 USD) và gấp đôi so với đa số Urus có thêm một vài "option". Một chiếc Brabus 800 từng được nhập về nước với giá hơn 20 tỷ đồng. Bản Carbon nhiều khả năng sẽ có giá cao hơn đáng kể.

Chi tiết Brabus 800 Carbon độc nhất thế giới

Brabus 800 Carbon - Bản độ G 63 khủng và độc nhất thế giới chào hàng đại gia Việt: Giá gấp đôi Lamborghini Urus, ngoại thất full carbon, nội thất hàng thửa - Ảnh 7.