Ferrari F12 Berlinetta

Những siêu xe như để trưng bày tại Việt Nam: Có chiếc 6 năm lăn bánh 99 km - Ảnh 1.

Tháng 12/2021, chiếc Ferrari F12 Berlinetta màu trắng độc nhất Việt Nam được đưa lên sàn xe "lướt". Đây là chiếc F12 Berlinetta duy nhất có màu sắc như vậy từng được nhập khẩu về nước. Theo thông tin người bán chia sẻ, sau khi được chủ xe mua về vào năm 2015, chiếc siêu xe này chỉ lăn bánh vỏn vẹn 255 km sau 6 năm, với số lần cầm lái là dưới 25 lần.

Cũng theo người này, tại thời điểm đó đây chính là chiếc Ferrari F12 mới nhất, đẹp nhất, ít sử dụng nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm. Giá "sang tay" của chiếc Ferrari F12 màu trắng được giữ kín nhưng với tình trạng xe như trên, con số này chắc chắn không hề nhỏ, bởi xe mang tính chất sưu tầm.

Audi R8 V10 Performance

Những siêu xe như để trưng bày tại Việt Nam: Có chiếc 6 năm lăn bánh 99 km - Ảnh 2.
Những siêu xe như để trưng bày tại Việt Nam: Có chiếc 6 năm lăn bánh 99 km - Ảnh 3.

Cách đây khoảng 4 tháng, một người đăng bán chiếc Audi R8 V10 Performance độc nhất Việt Nam. Chiếc siêu xe này cập bến Việt Nam vào tháng 3/2021. Người bán này chia sẻ rằng sau khoảng 1 năm sở hữu, chủ xe quyết định bán lại chiếc siêu xe Đức với đồng hồ dừng ở mức 716 km, tức tính trung bình mỗi tháng chiếc R8 V10 Performance chỉ lăn bánh khoảng 60 km.

Có thể thấy, chiếc Audi R8 này gần như chỉ được chủ nhân trưng bày thay vì sử dụng ngoài đường. Những bức ảnh khoang nội thất cũng phần nào khẳng định quá trình sử dụng xe trước đó. Toàn bộ phần da của ghế ngồi, ta-pi cửa vẫn căng đều, không bị xuống cấp chút nào sau 1 năm sử dụng. Vô-lăng của xe - bộ phận được sờ vào nhiều nhất chưa hề chuyển bóng.

Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder

Những siêu xe như để trưng bày tại Việt Nam: Có chiếc 6 năm lăn bánh 99 km - Ảnh 4.
Những siêu xe như để trưng bày tại Việt Nam: Có chiếc 6 năm lăn bánh 99 km - Ảnh 5.

Đây có lẽ là một trong những chiếc siêu xe lăn bánh ít nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại. Theo chia sẻ của một showroom tư nhân, chiếc Gallardo mui trần này mới chỉ lăn bánh chưa tới 99 km sau 6 năm.

Đây cũng là một điều dễ hiểu khi số lần xuất hiện của chiếc Gallardo Spyder chỉ đếm trên đầu ngón tay. Lần xuất hiện trước công chúng gần nhất là vào tháng 7 vừa qua nhân một sự kiện của một thương hiệu cà phê. Đáng chú ý, do ít được sử dụng nên phần cản trước của xe đã có ong làm tổ. Toàn bộ phần da màu trắng trong nội thất vẫn căng đều, không bị đổi sau ngần ấy năm.

Lamborghini Urus

Những siêu xe như để trưng bày tại Việt Nam: Có chiếc 6 năm lăn bánh 99 km - Ảnh 6.

Giống với chiếc Lamborghini Gallardo đề cập ở trên, một chiếc siêu SUV Lamborghini Urus cũng có chung số phận khi rất hiếm khi được sử dụng. Theo chia sẻ của một showroom tư nhân tại TP. HCM, sau 2 năm rưỡi về garage và cho ra biển (khoảng cuối năm 2019) tới nay, chiếc SUV này mới chỉ lăn bánh tổng cộng 455 km. Điều này cũng dễ hiểu khi tần suất chiếc xe này xuất hiện cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.