Trong gần một thập kỷ qua, Bentley Mulsanne đã là dòng tên chủ lực của thương hiệu xe sang Anh Quốc cho tới khi Bentayga xuất hiện. Mỗi chiếc Mulsanne được chế tạo hoàn toàn thủ công với tổng thời gian hoàn tất lên tới 400 giờ. Đây cũng là dòng tên cuối cùng của Bentley chỉ sử dụng hệ thống truyền động cầu sau, đồng thời cũng là cái tên sau cuối trang bị động cơ V8 6,75 lít.

Chiếc Mulsanne cuối cùng sẽ được những thợ lắp ráp đã gắn bó cùng xe trong gần 10 năm qua lắp ráp tại nhà máy Crewe, Anh Quốc ngay khi mở cửa trở lại sau giai đoạn ngưng hoạt động vì COVID-19.

Những người đứng sau thành công của Bentley Mulsanne nói gì trước giờ khắc chia tay? - Ảnh 1.

Peter Guest, quản lý mảng thân và ốp xe Mulsanne đồng thời từng đóng góp vào công đoạn thiết kế và chế tạo kết cấu khung cùng nội thất chiếc sedan cỡ lớn cho biết "Mulsanne là một dự án cực kỳ tham vọng về mặt kỹ thuật (khi ra mắt) với cấu trúc thân hoàn toàn mới, khung gầm điện tử, nội/ngoại thất sáng tạo cùng khung gầm và động cơ được cải tiến đáng kể từ những gì Bentley sở hữu trước đó".

Những người đứng sau thành công của Bentley Mulsanne nói gì trước giờ khắc chia tay? - Ảnh 2.

"Nội thất Mulsanne là hoàn toàn mới và cực kỳ tinh xảo, tỉ lệ thuận với mức độ phức tạp trong thực hiện, chẳng hạn như chúng tôi phải khâu hàng trăm mảnh da thành một thể thống nhất để tạo sự đồng điệu, liền mạch cho cabin hay ốp gỗ cũng tương tự vậy".

Những người đứng sau thành công của Bentley Mulsanne nói gì trước giờ khắc chia tay? - Ảnh 3.

"Đội ngũ thiết kế của Bentley thậm chí phải làm việc trước với bên chế tạo để đảm bảo rằng những gì họ sáng tạo có thể được thực hiện bởi các thợ thủ công. Đó là một thách thức cực lớn nhưng thành quả mang lại là hoàn toàn tương xứng", ông nhận định.

Ian Johnson, người phụ trách kiểm tra và hoàn tất bề mặt thân xe Mulsanne trước khi chúng được chuyển sang xưởng sơn chia sẻ "Tôi đã ở đây hơn 8 năm để góp phần sản xuất ra những chiếc Mulsanne đỉnh cao nhất cho khách hàng trên toàn cầu. Những kỹ thuật truyền thống trong xử lý bề mặt kim loại, hàng loạt công cụ thủ công, chúng tôi phải biết tận dụng hết mức khả năng của chúng đồng thời cải tiến thêm để đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất của Bentley".

Những người đứng sau thành công của Bentley Mulsanne nói gì trước giờ khắc chia tay? - Ảnh 4.

"Mulsanne, với cá nhân tôi, là dòng sản phẩm kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống, di sản của Bentley với sự hiện đại của kỷ nguyên mới", Rob Thompson, quản lý xưởng sơn của Bentley cho biết. "Một số màu sơn độc quyền được tạo ra cho Mulsanne thật sự hoàn mỹ chẳng hạn tông màu bạc kim loại Liquid Mercury".

Những người đứng sau thành công của Bentley Mulsanne nói gì trước giờ khắc chia tay? - Ảnh 5.

John Fisher, quản lý xưởng gỗ đã làm việc với Mulsanne từ khi dự án này mới được lên kế hoạch cho biết ông nhớ nhất là cảm xúc của rất nhiều khách hàng đã tới tận nhà máy Bentley để cấu hình chiếc sedan của họ. "Họ bị mê hoặc bới chi tiết, độ tinh xảo trong kỹ thuật chế tác thủ công đã biến mỗi chiếc Mulsanne trở thành độc nhất vô nhị trên thế giới".

Những người đứng sau thành công của Bentley Mulsanne nói gì trước giờ khắc chia tay? - Ảnh 6.

Tim Seipel, người phụ trách động cơ V8 6.75L trên Mulsanne cũng là người phụ trách phát triển công nghệ ngắt xy-lanh chủ động tiên phong cho tập đoàn Volkswagen nhận định ông "sẽ rất nhớ dòng động cơ biểu tượng đã sử dụng từ 1959 này sau một quãng thời gian dài gắn bó và hoàn thiện với nó".

Những người đứng sau thành công của Bentley Mulsanne nói gì trước giờ khắc chia tay? - Ảnh 7.
Những người đứng sau thành công của Bentley Mulsanne nói gì trước giờ khắc chia tay? - Ảnh 8.

Donna Morrey – quản lý quy trình lắp ráp Mulsanne, nhận định "Với tôi, không nghi ngờ gì về việc mỗi chiếc Mulsanne xuất xưởng đều thành công trong việc trở thành cỗ máy sang trọng tối thượng.

Những người đứng sau thành công của Bentley Mulsanne nói gì trước giờ khắc chia tay? - Ảnh 9.

Hans Holzgartner gia nhập Bentley vào năm 2017 với vai trò giám đốc tiếp thị sản phẩm cho Mulsanne thì nhận định "Được tiếp quản dự án này, tôi đã được tiếp cận với nhiều chất liệu, kỹ thuật chế tác và tính năng mà các thương hiệu khác không thể mơ tới, chẳng hạn như quy trình đánh bóng thép không rỉ thủ công trong suốt 10 giờ".

"Mulsanne là một thời khắc không bao giờ có thể lặp lại trong tương lai. Sự chia ly với Mulsanne đánh dấu cột mốc kết thúc kỷ nguyên 100 năm đầu tiên của Bentley, giờ là lúc chúng tôi đối diện với một chương hoàn toàn mới".

Tham khảo: Carscoops

Những người đứng sau thành công của Bentley Mulsanne nói gì trước giờ khắc chia tay? - Ảnh 10.