Bentley dừng sản xuất Mulsanne cùng động cơ V8 6,75 lít huyền thoại - Ảnh 1.

Để đánh dấu quãng thời gian 60 năm của dòng động cơ mạnh mẽ này, Bentley cho ra mắt phiên bản giới hạn đặc biệt chỉ 30 chiếc của Mulsanne có tên 6.75 Edition. Dòng sản phẩm này cũng là mẫu xe cuối cùng của Mulsanne trước khi nó được trưng bày bên cạnh khối động cơ trong bảo tàng của hãng.

Bentley dừng sản xuất Mulsanne cùng động cơ V8 6,75 lít huyền thoại - Ảnh 2.

Bentley Mulsanne "6.75 Edition" được thiết kế trên Mulsanne Speed, điều này có nghĩa khối động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 6,75 lít trên xe sẽ là biến thể mạnh mẽ nhất. Chiếc sedan sang trọng này chỉ cần 4,8 giây để đạt tốc độ 100 km/h trong khi tốc độ tối đa mà xe có thể đạt được là 306 km/h.

Bentley dừng sản xuất Mulsanne cùng động cơ V8 6,75 lít huyền thoại - Ảnh 3.

Sau khi Mulsanne dừng sản xuất, Flying Spur thế hệ mới sẽ bước lên và trở thành mẫu xe sang đầu bảng của Bentley cho tới năm 2023 khi hãng xe sang này ra mắt mẫu sedan sang trọng sử dụng động cơ hybrid.

Bentley dừng sản xuất Mulsanne cùng động cơ V8 6,75 lít huyền thoại - Ảnh 4.
Bentley dừng sản xuất Mulsanne cùng động cơ V8 6,75 lít huyền thoại - Ảnh 5.
Bentley dừng sản xuất Mulsanne cùng động cơ V8 6,75 lít huyền thoại - Ảnh 6.

Trên phiên bản đặc biệt, Bentley sẽ ốp các chi tiết như viền cửa sổ, viền đèn hậu và đèn pha bằng crom sáng, những đường gân chạy dọc thân xe cũng như ống xả, lưới tản nhiệt Serenity cùng logo "The Flying B" sẽ được hoàn thiện với màu đen bóng. Với sự đề cao việc cá nhân hóa, chiếc Mulsanne vẫn sẽ được hãng xe cung cấp lựa chọn tất cả các màu sơn, đi cùng với đó là bộ mâm xe năm chấu hoàn thiện cắt kim cương đẹp mắt, kích thước 21 inch. Huy hiệu nhôm đánh dấu phiên bản đặc biệt được đặt phía trên hốc gió chữ B trong khi bảng tên động cơ của xe sẽ được ký bởi CEO Bentley, ông Adrian Hallmark.

Bentley dừng sản xuất Mulsanne cùng động cơ V8 6,75 lít huyền thoại - Ảnh 7.
Bentley dừng sản xuất Mulsanne cùng động cơ V8 6,75 lít huyền thoại - Ảnh 8.Bentley dừng sản xuất Mulsanne cùng động cơ V8 6,75 lít huyền thoại - Ảnh 9.