Đức: Volkswagen Beetle

Những mẫu xe đánh dấu sự phát triển ngành ô tô thế giới  - Ảnh 1.

Được hình thành bởi Adolf Hitler và được Quân đội Anh sử dụng sau Chiến tranh, chiếc Volkswagen nguyên bản (có biệt danh là Beetle) một thời là trụ cột của ngành công nghiệp động cơ ở Đức, một biểu tượng của phong trào hippy ở Mỹ và một chiếc xe giá rẻ, đáng tin cậy và phổ biến ở hầu hết mọi nơi khác.

Sản lượng vượt quá Ford Model T vào khoảng năm 1972 và cuối cùng đạt hơn 20 triệu chiếc. Nếu không có chiếc xe này, giờ đây chúng ta sẽ không có đế chế VW, với những thương hiệu khác bao gồm Audi, Bentley, Bugatti, Lamborghini, Porsche và Skoda.

Vương Quốc Anh: Mini

Những mẫu xe đánh dấu sự phát triển ngành ô tô thế giới  - Ảnh 2.

Ngoài các thông số kỹ thuật phi thường, Mini đã đạt được danh tiếng trong suốt những năm 1960. Mini như một phần quan trọng của văn hóa đại chúng, một chiếc xe dành cho những người nổi tiếng, một đối thủ đua xe thể thao đáng gờm từ cấp địa phương đến quốc tế và là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý cho những người muốn có một chiếc xe nhỏ nhưng có khoang cabin rộng rãi.

Đến nay, vẫn chưa có chiếc xe nào tại Anh ngoài Mini được xuất hiện ở bất kỳ đâu trên thế giới, có thể kết hợp cả bốn thuộc tính. Ra mắt vào năm 1959 với những nét thiết kế có vẻ thô sơ, chiếc xe vẫn đủ phổ biến để có giá trị sản xuất cho đến năm 2000.

Mỹ: Ford Model T

Những mẫu xe đánh dấu sự phát triển ngành ô tô thế giới  - Ảnh 3.

Đây là chiếc xe hơi đầu tiên trên thế giới, là mẫu xe quan trọng nhất được sản xuất bởi thương hiệu Mỹ. Việc Model T được vinh danh mẫu xe của thế kỷ vào năm 1999 là tất yếu. Model T đặc biệt bởi chiếc xe giúp những người Mỹ không khá giả cũng như ở các nước khác có cơ hội sở hữu xe hơi. Ước tính đã có hơn 15 triệu đơn vị được sản xuất vào tháng 5 năm 1927, con số được cho là cao nhất lúc bấy giờ.

Nhật Bản: Toyota Corolla

Những mẫu xe đánh dấu sự phát triển ngành ô tô thế giới  - Ảnh 4.

Với 50 triệu đơn vị, Toyota tự hào bởi Corolla là cái tên phổ biến nhất thế giới. Từ những năm 1960, dòng xe này đã được cập nhật theo từng thập kỷ. Và thương hiệu Nhật luôn biết cách khoác những chiếc áo cho phiên bản cập nhật, tạo nên sự thay đổi lớn đối với từng phiên bản theo thời gian.

Điều đó nói lên rằng Corolla là đứa con cưng của Toyota hơn bao giờ hết. Theo các nguồn đáng tin cậy, Corolla là mẫu xe phổ biến nhất hành tinh vào năm 2019 và trong nửa đầu năm 2020. Như một hiện tượng, Corolla là câu chuyện thành công về ô tô của Nhật Bản.

Hàn Quốc: Hyundai Pony

Những mẫu xe đánh dấu sự phát triển ngành ô tô thế giới  - Ảnh 5.

Vẫn còn nhiều các nghi ngờ khi cho rằng Pony là chiếc xe tốt nhất của Hàn Quốc. Mặc dù được Mitsubishi kết hợp sản xuất và được thiết kế bởi thương hiệu Ý Italdesign Giugiaro, chiếc xe vẫn chưa được đánh giá cao bởi Hyundai lúc đó còn là thương hiệu non trẻ, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1975.

Tuy nhiên, đây là mẫu xe đầu tiên của Hàn Quốc được bán tại các thị trường xuất khẩu, ban đầu là Nam Mỹ, sau đó là châu Âu và cuối cùng là Canada. Điều này đã thu hút sự chú ý quốc tế của Hyundai, bắt đầu một quá trình dẫn đến việc hãng trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới cùng với công ty liên kết Kia và Hàn Quốc trở thành công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp động cơ.

Theo Autocar