Toyota Camry

Những mẫu xe bán áp đảo các đối thủ cộng lại tại Việt Nam: Kia Seltos lập thành tích khủng vẫn không bằng điều Ford Ranger làm được - Ảnh 1.

Thành tích này của Toyota Camry dường như không quá bất ngờ bởi mẫu xe này đã bất bại trong vài năm trở lại đây. Theo như báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số của Toyota Camry trong tháng 5/2022 đạt 453 xe, chiếm tới 57,6% thị phần phân khúc. Trong khi đó, doanh số của các đối thủ cạnh tranh như Kia K5 và Mazda6 cùng là 153 xe. Hẩm hiu nhất vẫn là Honda Accord với 27 xe được bàn giao.

Những mẫu xe bán áp đảo các đối thủ cộng lại tại Việt Nam: Kia Seltos lập thành tích khủng vẫn không bằng điều Ford Ranger làm được - Ảnh 2.

Thị phần của Toyota Camry giảm 0,8% so với tháng trước nhưng mẫu xe này vẫn bán vượt đối thủ.

Doanh số của Toyota Camry có giảm nhẹ so với tháng trước nhưng vẫn đều ở mức ổn. Có thể thấy sức hút của Camry trong phân khúc sedan hạng D tại thị trường Việt Nam là không phải bàn cãi, dẫu cho thời điểm này nhiều đại lý báo khan hàng và không nhận đặt cọc.

Kia Seltos

Những mẫu xe bán áp đảo các đối thủ cộng lại tại Việt Nam: Kia Seltos lập thành tích khủng vẫn không bằng điều Ford Ranger làm được - Ảnh 3.

Trong tháng 5/2022, Kia Seltos đã có màn thể hiện xuất sắc với 1.737 xe được bán ra, qua đó lần đầu vượt mặt Toyota Corolla Cross (1.717 xe) trong năm 2022. Nếu chỉ tính riêng phân khúc CUV cỡ B, đại diện đến từ Hàn Quốc chiếm tới 51,4% thị phần phân khúc, mặc cho người đồng hương Hyundai Creta đang có thành tích đáng ghi nhận (27,7% thị phần).

Những mẫu xe bán áp đảo các đối thủ cộng lại tại Việt Nam: Kia Seltos lập thành tích khủng vẫn không bằng điều Ford Ranger làm được - Ảnh 4.

Bất chấp một số thời điểm cháy hàng, Kia Seltos vẫn đạt doanh số ấn tượng.

So với tháng 4/2022, doanh số của Kia Seltos tăng tới 18%, qua đó giúp mẫu xe này tiếp tục góp mặt trong top 10 xe bán chạy của tháng.

Ford Ranger

Những mẫu xe bán áp đảo các đối thủ cộng lại tại Việt Nam: Kia Seltos lập thành tích khủng vẫn không bằng điều Ford Ranger làm được - Ảnh 5.

Mẫu bán tải Ford vẫn thể hiện phong độ của mình với 1.675 xe được bàn giao. Thành tích lần này giúp Ford Ranger quay trở lại với danh sách "Top xe bán chạy của tháng" sau nhiều tháng mất hút. So với tháng trước, doanh số của Ford Ranger tăng 242 xe, tương đương 14,4%.

Những mẫu xe bán áp đảo các đối thủ cộng lại tại Việt Nam: Kia Seltos lập thành tích khủng vẫn không bằng điều Ford Ranger làm được - Ảnh 6.

Nhìn vào con số này, có cảm giác phân khúc bán tải trong nước chỉ dành riêng cho Ford Ranger.

Đáng chú ý, thị phần của Ranger chiếm tới 94% thị phần bán tải trong nước. Trong những cái tên Mitsubishi Triton, Mazda BT-50, Isuzu D-Max, không một đối thủ nào bán trên 100 xe trong tháng 5/2022. Trong khi đó, Toyota Hilux là mẫu xe về nhì trong cuộc đua doanh số xe bán tải trong năm 2021 lại ở trong tình trạng hết hàng trong nhiều tháng.

Mazda CX-5

Những mẫu xe bán áp đảo các đối thủ cộng lại tại Việt Nam: Kia Seltos lập thành tích khủng vẫn không bằng điều Ford Ranger làm được - Ảnh 7.

Một trường hợp khác cũng suýt soát được tính trong danh sách chính là Mazda CX-5. Với doanh số 1.880 xe bán ra, CX-5 đang là mẫu xe đứng top 3 trong danh sách xe bán nhiều nhất tháng. Qua đó, đây cũng là mẫu xe bán chạy nhất Mazda trong nhiều tháng qua.

Những mẫu xe bán áp đảo các đối thủ cộng lại tại Việt Nam: Kia Seltos lập thành tích khủng vẫn không bằng điều Ford Ranger làm được - Ảnh 8.

Doanh số của Mazda CX-5 tăng 2% so với tháng trước.

Đáng tiếc, thị phần của Mazda CX-5 không đạt quá 50% phân khúc do các đối thủ cũng có thành tích tương đối tốt. Honda CR-V với tháng 4 tạo đột biến nay cũng chỉ bán được 745 xe. Mẫu xe bị ảnh hưởng bởi việc bị đứt gãy chuỗi cung ứng Hyundai Tucson bàn giao 649 xe trong tháng 5/2022, và nhiều khả năng tình trạng trên sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới. Mitsubishi Outlander đứng cuối phân khúc với 509 xe bán ra.

Những mẫu xe bán áp đảo các đối thủ cộng lại tại Việt Nam: Kia Seltos lập thành tích khủng vẫn không bằng điều Ford Ranger làm được - Ảnh 10.
https://autopro.com.vn/nhung-mau-xe-ban-ap-dao-cac-doi-thu-cong-lai-tai-viet-nam-kia-seltos-lap-thanh-tich-khung-van-khong-bang-dieu-ford-ranger-lam-duoc-20220614151126699.chn