Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) 2018 sẽ vắng bóng 3 thương hiệu siêu xe, xe siêu sang và xe thể thao là Lamborghini, Bentley và Aston Martin. Cả 3 đều được phân phối bởi một công ty. Trong đó, Aston Martin là hãng xe mới nhất, với dự định ra mắt ngay tại triển lãm.

Đại diện truyền thông của đơn vị phân phối xe của 3 thương hiệu và ban tổ chức VMS đã xác nhận thông tin. Nhà phân phối xe cho biết lý do họ không tham gia VMS nữa là bởi không chuẩn bị kịp và có kế hoạch riêng.

Theo dự kiến, thương hiệu Aston Martin sẽ có sự kiện ra mắt khách hàng Việt vào khoảng cuối tháng 10. VMS diễn ra cùng thời điểm, từ ngày 24 đến 28/10.

Lamborghini và Bentley rút lui, Aston Martin cũng không góp mặt VMS 2018 nhưng sẽ có sự kiện riêng chào khách hàng Việt - Ảnh 1.

Aston Martin sẽ có sự kiện ra mắt thương hiệu tại Việt Nam nhưng không nằm trong khuôn khổ VMS. Ảnh minh hoạ.

Hiện tại, showroom xe tại quận 1 (TP. HCM) vốn dành cho Lamborghini và Bentley đang rục rịch nhường lại cho Aston Martin. Địa điểm trưng bày xe của 2 hãng xe sang này rời sang sảnh toà nhà Landmark 81. Khu vực để xe trong toà nhà cao nhất Việt Nam có diện tích rộng hơn showroom quận 1 và đã được bài trí đúng phong cách đặc trưng. Địa điểm này nhộn nhịp người qua lại bởi tầng trệt là trung tâm thương mại, nơi mua sắm của người dân.

Vắng Lamborghini, Bentley và Aston Martin, VMS chỉ còn có sự tham gia của 15 thương hiệu xe. Các hãng xe sang có Audi, Jaguar, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes-Benz và Volvo. Những thương hiệu còn lại gồm Chevrolet, Ford, Honda, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Toyota và Volkswagen.

THACO (với các thương hiệu BMW, Mazda, Kia), Porsche, Suzuki, Isuzu… đều không tham gia VMS năm nay. BMW sẽ có sự kiện ra mắt xe mới riêng. Isuzu cũng vậy.

Lamborghini và Bentley rút lui, Aston Martin cũng không góp mặt VMS 2018 nhưng sẽ có sự kiện riêng chào khách hàng Việt - Ảnh 2.

Chỉ còn 15 thương hiệu xe tham gia VMS năm nay.

Một số hãng khác dự kiến sẽ có thêm nhiều sản phẩm mới đem đến VMS là Toyota với nhiều mẫu xe nhập Thái Lan và Indonesia, Nissan có mẫu Terra, Subaru có thể có Forester, Mitsubishi có Xpander, VW có Tiguan Allspace, Mercedes-Benz cũng đưa đến một mẫu xe 2 cửa mới…

Ngoài xe du lịch, VMS còn có sự tham gia của các hãng xe buýt, xe chuyên dụng và nhưng đơn vị phụ trợ, thiết bị, phụ tùng ô tô. Nơi tổ chức là trong khuôn viên Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).