Mới đây, 1 đoạn clip ghi lại vụ việc người phụ nữ giúp đỡ cụ ông trên chuyến tàu điện ngầm ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây gây xôn xao dư luận Trung Quốc.

Một lần nữa, người ta lại đặt câu hỏi về lòng tốt của con người, liệu có xuất phát từ trái tim hay chỉ vì những bức ảnh, video clip đẹp để đăng lên mạng thể hiện bản thân là người tốt.

Thời điểm vụ việc xảy ra vào ngày 16/7, 1 cụ ông bị thương ở chân phải sau khi gắng gượng không đứng nổi nữa đã ngồi gục xuống.

Mọi người xung quanh ai cũng bận rộn với công việc của riêng mình nên chẳng ai nhường chỗ hay bận tâm tình hình của cụ ông.

Chỉ duy nhất 1 cô gái trẻ chạy đến đỡ ông ngồi dậy rồi chỉ tay về phía ghế của mình như tỏ ý muốn mời ông đến đó ngồi.

Nhìn vào đây, chắc hẳn ai cũng cảm thấy ấm lòng vì tấm lòng thấy người gặp nạn ra tay tương trợ của cô gái nhưng đó chỉ là phần đầu của câu chuyện.

Nhìn thấy cụ ông bị thương ngồi quỵ trên tàu, cô gái chạy đến giúp đỡ nhưng chỉ 1 giây sau lại làm chuyện gây phẫn nộ tột cùng - Ảnh 1.
Nhìn thấy cụ ông bị thương ngồi quỵ trên tàu, cô gái chạy đến giúp đỡ nhưng chỉ 1 giây sau lại làm chuyện gây phẫn nộ tột cùng - Ảnh 2.

Cô gái không vội đỡ cụ ông đến chỗ ngồi mà ghé vào tai ông nói điều gì đó trước khi cụ ông ngồi bệt lại vị trí cũ.

Lúc này, người bạn của cô gái trên tay cầm theo máy quay tiến đến và hướng dẫn 2 người còn lại cách tạo dáng, căn chỉnh góc máy. Sau đó, cô gái một lần nữa diễn cảnh hỏi thăm và giúp đỡ cụ ông.

Hành động của cặp đôi kia từ đầu đến cuối đều rất chuyên nghiệp, như thể họ đã làm vậy rất nhiều lần.

Nhìn thấy cụ ông bị thương ngồi quỵ trên tàu, cô gái chạy đến giúp đỡ nhưng chỉ 1 giây sau lại làm chuyện gây phẫn nộ tột cùng - Ảnh 3.
Nhìn thấy cụ ông bị thương ngồi quỵ trên tàu, cô gái chạy đến giúp đỡ nhưng chỉ 1 giây sau lại làm chuyện gây phẫn nộ tột cùng - Ảnh 4.

Đoạn clip này sau khi được đăng tải khiến dân mạng không khỏi phẫn nộ trước việc làm đáng xấu hổ của đôi nam nữ kia.

Mọi người chưa kịp chỉ trích sự vô tâm của người xung quanh vì không nhường chỗ cho cụ ông thì đã sởn da gà với hành động kinh tởm của 2 nhân vật chính.

Đây không phải là lần đầu tiên người ta phát hiện ra những việc tốt được dàn dựng khéo léo thế này.

Vào năm 2013, mạng xã hội Trung Quốc xúc động trước bức ảnh chụp cô gái trẻ đút cơm cho cụ già vô gia cư trên đường và tung hô đây là hành động nhân văn đáng được khen ngợi.

Đáng tiếc sau đó, người ta lại vạch trần sự thật phũ phàng rằng khoảnh khắc này có được là nhờ bàn tay dàn dựng của những người mong muốn có được sự nổi tiếng và tán dương của cộng đồng mạng.

Nhìn thấy cụ ông bị thương ngồi quỵ trên tàu, cô gái chạy đến giúp đỡ nhưng chỉ 1 giây sau lại làm chuyện gây phẫn nộ tột cùng - Ảnh 5.