Nhiều ô tô giảm giá tháng 2, cao nhất tới trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Honda City được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ trong tháng 2 - Ảnh: NAM PHONG

Ngay đầu tháng 2, Honda công bố chương trình ưu đãi 100% lệ phí trước bạ với hai dòng xe bán chạy City và CR-V. Mức ưu đãi theo chương trình từ hãng có thể lên đến cả trăm triệu đồng, tùy theo khu vực đăng ký lệ phí trước bạ. 

Bên cạnh đó, tư vấn bán hàng một số đại lý cho biết các dòng xe này còn được nhận quà tặng theo chính sách riêng. Ví dụ, với khách hàng ở Hà Nội, mức ưu đãi cho CR-V tương đương giá trị từ 119 triệu đồng chưa kể chương trình ưu đãi riêng của đại lý. 

Đối với City, mức ưu đãi này tương đương từ 68,5 triệu đồng, áp dụng với những người dùng thanh toán 100% giá trị hợp đồng trong tháng 2. 

Nhiều ô tô giảm giá tháng 2, cao nhất tới trăm triệu đồng - Ảnh 2.

CR-V có chính sách ưu đãi 100% lệ phí trước bạ trong tháng 2 - Ảnh: HOÀNG SƠN

Trong khi đó, tại một số đại lý Mitsubishi, mẫu Xpander AT đang được giảm giá khoảng 18-20 triệu đồng. Bên cạnh đó, người dùng còn nhận thêm nhiều quà tặng phụ kiện như phim cách nhiệt, phiếu mua nhiên liệu, thảm sàn tùy theo chính sách của từng đại lý. Hiện tại, Xpander có 3 phiên bản MT, AT và AT Premium. Theo chính sách của hãng, Xpander được tặng phiếu nhiên liệu trị giá từ 10-20 triệu đồng. 

Nhiều ô tô giảm giá tháng 2, cao nhất tới trăm triệu đồng - Ảnh 3.

Mitsubishi Xpander ưu đãi lớn trong tháng 2 - Ảnh: T.Q.

Mẫu bán tải Triton được áp dụng chương trình ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, trị giá từ 19 - 28 triệu đồng. Ngoài ra, các dòng xe khác của thương hiệu Nhật Bản như Outlander, Pajero Sport và Attrage cũng áp dụng chương trình ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, đồng thời tặng thêm quà tặng khác tùy theo dòng xe. 

Tại một số đại lý Hyundai, mẫu sedan cỡ C Elantra được áp dụng mức ưu đãi khoảng 25 triệu đồng. Đối với mẫu Accent sản xuất năm 2022, mức giá được tư vấn bán hàng đưa ra thấp hơn niêm yết khoảng 40 triệu đồng, tuy nhiên số lượng xe không còn nhiều. Đối với xe sản xuất năm 2023, mức ưu đãi tương đương khoảng 15 triệu đồng. 

Nhiều ô tô giảm giá tháng 2, cao nhất tới trăm triệu đồng - Ảnh 4.

Kia K3 bán chạy nhất phân khúc sedan cỡ C, được giảm giá mạnh trong tháng 2 - Ảnh: NAM PHONG

Đối với các dòng xe Kia, một số mẫu xe được áp dụng mức ưu đãi lớn trong tháng. Tư vấn bán hàng cho biết mức ưu đãi cho K3 1.6 Turbo ở mức khoảng 45 triệu đồng. Trong khi đó, SUV cỡ B Seltos được chào bán kèm ưu đãi khoảng 20 triệu đồng. Sportage áp dụng mức ưu đãi tương đương khoảng 40 triệu đồng tùy đại lý. 

Thị trường ô tô Việt Nam ghi nhận doanh số kỷ lục trong năm 2022, một phần nhờ hàng loạt chương trình ưu đãi của các hãng xe kéo dài trong nhiều tháng. 

Sự xuất hiện của nhiều sản phẩm ở các phân khúc khác nhau giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn, đồng thời tính cạnh tranh giữa các thương hiệu ngày càng lớn. Những chương trình ưu đãi theo từng tháng là điều tất yếu để tăng sự cạnh tranh cho mỗi thương hiệu.

https://www.youtube.com/autopro2008