Ông Joe Shelton, 54 tuổi, đang trên đường tới nhà máy Nissan Smyrna (Tennessee, Mỹ) để làm việc vào 5h sáng ngày 20/11 thì bất chợt chiếc Nissan GT-R của ông bị một vật thể lạ rơi trực diện vào. Vật thể này sau đó đập thẳng vào mặt ông Shelton và khiến ông tử vong tại chỗ. Chiếc GT-R nhanh chóng mất lái, va vào một xe bán tải đang đi cùng đường rồi quệt vào rào chắn bên đường trước khi dừng lại.

Theo điều tra của cảnh sát khu vực, vật thể đã rơi vào xe ông Shelton là một khối bê tông khá nặng. Xét theo hướng di chuyển của chiếc GT-R của nạn nhân và dấu vết va chạm, khối bê tông rơi xuống từ cầu Shelby Avenue Bridge bên cạnh. Cảnh sát kết luận khối bê tông này không phải từ thành cầu rơi ra mà được người nào đó mang tới đây và ném xuống.

Hiện, danh tính thủ phạm đang được cảnh sát địa phương và cảnh sát liên bang điều tra ráo riết khi vụ việc đã làm dấy lên mối quan ngại của người dân sinh sống trong khu vực, đặc biệt là khi một vụ án tương tự mới được đưa ra xét xử ở Texas.

Cụ thể, Patrick Eugene Johnson đã bị cảnh sát Texas bắt giam vì hành vi ném đá hàng loạt vào các phương tiện đi qua khiến nhiều người bị thương, trong đó một người bị tổn thương não. Lời khai của Patrick rằng hành động này "giống một môn thể thao" với anh đã khiến cho dư luận bang Texas vô cùng bất bình và đề nghị một bản án nghiêm khắc có tính răn đe. Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình xét xử.

Tham khảo: Jalopnik, San Antonio Express News