Nhà máy liên doanh Honda – Dongfeng Motor đã đóng cửa từ cuối tháng 1 khi Vũ Hán bị phong tỏa để kiểm soát dịch COVID-19 và mở cửa trở lại vào 11/3 với khởi đầu 1 ca trước khi quay trở lại hoạt động đầy đủ công suất vào đầu tuần này. Thông tin trên được trợ lý giám đốc nhà máy Li Shiquan xác nhận với Reuters.

Xấp xỉ 98% trong số 12.000 công nhân nhà máy đã trở lại làm việc tăng ca để bù lại sản lượng mất đi trong gần 2 tháng đóng cửa. Mục tiêu sản lượng hãng đặt ra là 1.237 xe/ngày – cao hơn 17% con số 1.060 thường lệ.

"Chúng tôi có nhiều khách hàng đợi bàn giao xe nên đã sắp xếp các nhân viên làm thêm mỗi người 1,5 giờ/ngày để đủ năng suất ít nhất là trong tuần này", ông Li khẳng định.

Nhà máy Honda giữa tâm dịch hoạt động trở lại, mỗi ngày sản xuất hơn 1.200 xe - Ảnh 1.

Mỗi công nhân nhà máy trước khi trở lại phải báo cáo lịch trình di chuyển kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, họ phải kiểm tra thân nhiệt thường xuyên tại các điểm bố trí rải rác trong nhà máy. Nhiều băng rôn cũng được hãng treo lên khuyến cáo mọi người tự giác giữ khoảng cách 1 mét với đồng nghiệp.

Mã QR được dán trên cột hoặc tường nhà máy mà công nhân có thể quét bằng smartphone để truy cập biểu mẫu khai báo hàng ngày nếu cảm thấy sức khỏe không được tốt hoặc đã tiếp xúc với người có triệu chứng nhiễm COVID-19.

Theo ông Li, chưa có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nào được phát hiện tại nhà máy Honda từ khi mở cửa trở lại.

Tham khảo: Reuters

Nhà máy Honda giữa tâm dịch hoạt động trở lại, mỗi ngày sản xuất hơn 1.200 xe - Ảnh 3.