Độ chế, dán tem, trang trí decal ủng hộ đội tuyển U23 Việt Nam là những việc không mới trong vài ngày qua. Trang trí xe được xem như một cách bày tỏ sự ủng hộ cá nhân của từng chủ xe với đội tuyển. 

Tuy nhiên, mới đây tại xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá - quê hương thủ môn Bùi Tiến Dũng, đã có một chiếc xe cổ động được làm ra bằng tâm huyết của nhân dân trong xã. 

Người dân quê hương thủ môn Bùi Tiến Dũng tự chế xe cổ động U23 Việt Nam  - Ảnh 1.

Chiếc xe cổ động của nhân dân xã Phúc Thịnh. Ảnh cắt từ video.

Chiếc xe cổ động được người dân xã chế tạo từ vỏ của một chiếc thuyền cũ, phía trước có 2 bánh được điều khiển qua vô lăng ở phía trên. 2 chiếc xe máy được loại bỏ phần đầu và gắn liền vào khung sườn phía sau là cách mà người dân xã Phúc Thịnh đã làm để chiếc xe có thể lăn bánh. 

Người dân quê hương thủ môn Bùi Tiến Dũng tự chế xe cổ động U23 Việt Nam  - Ảnh 2.

Xe lăn bánh nhờ vào sức đẩy từ 2 chiếc xe gắn máy. Ảnh cắt từ video.

Xe vận hành khi có 2 người điều khiển xe gắn máy phía sau và một người cầm lái vô lăng ở phía trước, chưa rõ sức đẩy của xe là bao nhiêu, nhưng sức chứa có thể lên tới cả chục người.

Người dân quê hương thủ môn Bùi Tiến Dũng tự chế xe cổ động U23 Việt Nam  - Ảnh 3.

Thân xe là băng rôn hình ảnh huấn luyện viên Park Hang Seo và các cầu thủ U23. Ảnh cắt từ video.

Sức sáng tạo của những người nông dân một lần nữa lại lên tiếng. Không chỉ tự chế tạo ra một chiếc xe cổ động, người dân xã Phúc Thịnh còn có thể sáng tác ra một bài hát khá vui dành tặng riêng cho huấn luyện viên Park Hang Seo và đội tuyển U23 Việt Nam.

Video chiếc xe đặc biệt của người dân xã Phước Thịnh lăn bánh: 

Video: Facebook Nguyễn Long Hưng.