Theo thông báo từ công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO), giá bán áp dụng trong tháng 11/2017 của các mẫu xe Mazda được điều chỉnh tăng nhẹ so với tháng trước đó. 

Ngoại trừ Mazda2 giữ giá 515 triệu đồng cho bản sedan và 562 triệu đồng cho bản hatchback thì các phiên bản của Mazda3 tăng giá 10 triệu đồng trong khi Mazda CX-5, Mazda6 và Mazda BT-50 đều tăng giá 20 triệu đồng. 

Ngược dòng thị trường, Mazda bất ngờ tăng giá xe tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bảng giá xe Mazda cập nhật tháng 11. Nguồn: THACO.

Động thái này đang đi ngược lại với xu thế của thị trường khi nhiều đối thủ đồng loạt giảm giá xe trong nước nhằm kích cầu mua sắm cuối năm. Cũng trong tháng 11, các mẫu xe lắp ráp trong nước của Toyota Việt Nam (Vios, Corolla Altis, Camry, Innova) và Ford Việt Nam (Fiesta, Focus, EcoSport) đều giảm hàng chục triệu đồng. Các dòng xe khác của Nissan, Mitsubishi, Chevrolet, SsangYong,... chọn cách tăng khuyến mại hoặc giảm giá tại các đại lý.

Đại diện THACO cho biết việc điều chỉnh giá tăng lên trong thời điểm này là dựa vào diễn biến kinh doanh của thị trường cũng như chính sách của công ty. 

Tuy tăng giá cuối năm nhưng xét một cách công bằng, THACO đã liên tiếp giảm giá các dòng sản phẩm, trong đó có Mazda, suốt những tháng qua. Tới nỗi, đại diện Trường Hải phải khẳng định rằng giá xe Mazda và Kia đã "chạm sàn". 

>>> Giá xe Mazda, Kia rẻ nhất phân khúc tại Việt Nam

Tính hết 9 tháng đầu năm 2017, Mazda3, Mazda CX-5 vẫn là hai mẫu xe chủ lực của Mazda tại Việt Nam khi dẫn đầu phân khúc tương ứng (sedan hạng C và crossover 5 chỗ). Đây cũng là hai sản phẩm thường xuyên xuất hiện trong top 10 xe bán chạy hàng tháng của VAMA. 

Trong khi đó, Mazda2 và Mazda BT-50 không quá khởi sắc khi bị Toyota Vios hay Ford Ranger lấn át ở các phân khúc lần lượt là sedan hạng B và bán tải.