Khi Mercedes-Benz nâng cấp S-Class đời cũ vào năm 2017, phiên bản S500 mất đi động cơ V8 và thay vào đó là bản V6 hỗ trợ bởi công nghệ hybrid. Thế hệ S-Class kế nhiệm giữ nguyên công thức này để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải ngày một gắt gao, tuy vậy không vì thế mà dòng sedan đỉnh cao của Mercedes-Benz mất đi khả năng vận hành ấn tượng.

AutoTopNL mới đây đã có dịp chạy thử S-Class đời W223 mới nhất và thậm chí đẩy xe tới cực hạn vận hành nhờ cao tốc không giới hạn tốc độ tối đa nổi danh của Đức là Autobahn.

Thử Mercedes-Benz S500 W223 ở tốc độ cao nhất trên Autobahn

Theo dõi video ngắn của AutoTopNL, có thể nhận ra ngay một điểm là ngay cả khi xe vận hành ở mức gần như cao nhất, không gian bên trong vẫn vô cùng êm ắng với độ chênh lệch với thời điểm xe vận hành bình thường không nhiều. Chỉ ở tốc độ 260 km/h trở lên người dùng mới cảm thấy rõ khác biệt mà mà âm thanh sinh ra từ gió bên ngoài tạo thành nhưng ngay cả khi đó trải nghiệm bên trong khoang lái vẫn tốt hơn nhiều xe sang ở vận tốc kém hơn mốc trên từ 100 tới 150 km/h.

Cần nói thêm rằng hộp số tự động 9 cấp của S-Class mới có khả năng sang số vô cùng mượt mà trong khi âm thanh tạo ra bởi động cơ cũng không hề tồi so với các động cơ 6 xy-lanh trên thị trường. Những khách hàng chờ đợi một bản S-Class mạnh hơn có lẽ sẽ không tốn quá nhiều thời gian khi cấu hình S73e 800 mã lực (thay thế S65 AMG V12 đã bị khai tử) sẽ ra mắt vào 2021.

Nếu phải nói tới một nhược điểm của cabin S-Class đời mới, đó là các bề mặt đen bóng dù nhìn đẹp nhưng rất dễ xước sát nếu người dùng không chú ý và gây hiệu quả ngược.

Tham khảo: Motor1

Ngồi trong Mercedes-Benz S-Class đời mới tăng tốc gần 260km/h: Êm mượt như nhung - Ảnh 2.