Trong tuần này, tờ Auto Express khẳng định Audi đang dự trù nhiều thay đổi lớn trong chiến lược đặt tên sản phẩm của mình. 2 cái tên đầu tiên bị "thay thế" sẽ là A4 và A5 mới chào sân vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Lý giải nguyên nhân thay thế trên, tờ báo Anh Quốc cho biết Audi có thể sẽ sử dụng số chẵn trong tên gọi xe để chỉ ra rằng mẫu xe đó là xe điện. Lấy ví dụ, A4 hiện thời sẽ đổi tên thành A5 để nhường tên A4 cho một dòng xe thuần điện cùng kích thước hay A6 kế tiếp đổi tên thành A7.

Audi trước công đoạn đổi tên diện rộng: Mọi xe số chẵn là xe điện, số lẻ là xe xăng? - Ảnh 2.

Phiên bản Audi A4 mới sẽ chào sân trong tương lai gần hứa hẹn đánh dấu thay đổi lớn trong cách đặt tên xe của thương hiệu Ingolstadt

Ngoài ra, thế hệ xe điện kế tiếp của Audi vẫn sẽ tiếp tục sử dụng tên gọi phân nhánh riêng là e-tron, chẳng hạn Q4 e-tron hay Q8 e-tron. Một trong những cái tên ra mắt sớm nhất thuộc diện này sẽ là bản thuần điện Audi A8 e-tron chào sân vào 2024 - thời điểm đã được hãng xác nhận.

Nếu cách đặt tên mới nhắc tới phía trên là sự thật, toàn bộ đội hình xe thể thao S của hãng sẽ toàn dùng số lẻ (chẳng hạn S5) vì chúng vẫn chạy động cơ đốt trong. Trong khi đó, tương lai xe hiệu suất cao RS vẫn đang được đặt dấu hỏi khi Audi vẫn đang lưỡng lự trong việc làm xe RS điện hay tiếp tục chạy động cơ thường.

Audi trước công đoạn đổi tên diện rộng: Mọi xe số chẵn là xe điện, số lẻ là xe xăng? - Ảnh 3.

Audi A8 đời mới đã được xác nhận thay thế bởi phiên bản thuần điện sử dụng nguyên mẫu cực kỳ đáng chú ý là Audi Grandsphere Concept trong ảnh

Trong kế hoạch điện hóa công bố từ đầu thập kỷ này, Audi khẳng định họ sẽ chuyển hóa thành thương hiệu 100% xe điện từ 2033 trở đi và 2025 là thời điểm cuối cùng một mẫu xe "đời mới" chạy động cơ đốt trong của hãng ra mắt. Hãng cũng đã từ từ khai tử các dòng xe chạy động cơ đốt trong không mang lại lợi nhuận như A1 và Q2 từ đầu năm ngoái tới nay.

https://www.youtube.com/autopro2008