Sự việc xảy ra vào ngày 26/4 trên chiếc xe bus chở học sinh trường trung học Carter (bang Michigan, Mỹ) về nhà. Khi đang trên đường, tài xế điều khiển xe bỗng tuột tay khỏi vô lăng, choáng váng rồi ngất xỉu.

Theo video được ghi lại, trong khi các bạn la hét, hoảng loạn, Dylan, học sinh lớp 7, tỏ ra khá bình tĩnh xử lý. Em liền chạy lên chỗ lái xe, không bất ngờ đạp phanh mà từ từ ấn xuống cho xe dừng lại một cách an toàn.

"Ai đó gọi 911 ngay!"

Mỹ: Cậu bé dũng cảm dừng xe bus khi tài xế ngất xỉu - Ảnh 1.

Dillon Reeves dũng cảm. (Ảnh: Ireta Reeves/Facebook)

Khi chiếc xe bus dừng lại, một người dân đang đi bộ gần đó và một lái xe khác đã tới giúp đưa các học sinh ra ngoài bằng cửa thoát hiểm và kiểm tra người tài xế. Người này đang được điều trị tại bệnh viện. Không có học sinh nào bị thương trong vụ việc.

Để tuyên dương và cảm ơn cậu bé 13 tuổi vì hành động dũng cảm, nhanh trí, một số người dân địa phương đã trang trí sân trước nhà Dillon với dòng chữ "anh hùng" và hình ảnh chiếc xe bus.

Ông Robert Livernois, Giám thị trường trung học, nói: "Đây là một hành động dũng cảm phi thường của cậu bé. Dillon, ngồi sau tài xế 5 hàng ghế, đã bật dậy khỏi ghế, ném ba lô xuống, chạy đến phía trước xe bus, nắm lấy tay lái và cho xe bus dừng lại. Mặc dù có sự hoảng loạn trên xe bus khi có tới 66 em nhỏ, nhưng bằng cách nào đó (Dillon) đã rất bình tĩnh xử lý tình huống".

Mỹ: Cậu bé dũng cảm dừng xe bus khi tài xế ngất xỉu - Ảnh 2.

Hoa, dòng chữ "anh hùng" và hình ảnh chiếc xe bus được trang trí trước cửa nhà Dillon Reeves. (Ảnh: Ireta Reeves/Facebook)

Bố cậu bé cho biết, có lẽ việc con trai không dùng điện thoại di động đã giúp Dillon quan sát xung quanh nhiều hơn. 

Ông Steve Reeves, bố của Dillon Reeves, chia sẻ: "Dillon là một chàng trai tuyệt vời. Tôi rất hạnh phúc và tự hào về con".

Dillon Reeves sẽ được nhận một phần thưởng của Sở Cảnh sát địa phương vì hành động dũng cảm của mình. Em ước mơ một ngày nào đó sẽ trở thành vận động viên khúc côn cầu hoặc cảnh sát.

https://www.youtube.com/autopro2008