Theo thông tin được The Drive và Autonews đăng tải, đại gia người Mỹ này đã gửi đề nghị lên ban lãnh đạo General Motors về việc đặt mua "hàng ngàn xe Cruze" mỗi năm trong 5 năm tới để GM có thể duy trì hoạt động nhà máy Lordstown ít nhất 2 ca sáng/tối mỗi ngày.

Số xe trên, theo chia sẻ của Moreno, sẽ được ông sử dụng cho dịch vụ đi nhờ xe giống Uber hay Lyft mà chi tiết "sẽ nghĩ đến sau".

Muốn cứu Chevrolet Cruze khỏi bị khai tử, đại gia tuyên bố mua hàng ngàn xe mỗi năm - Ảnh 1.

Kiến nghị lạ kỳ của Moreno được ban lãnh đạo GM nhận được vào hôm 6/3 – đồng thời điểm chiếc Cruze "Made in USA" cuối cùng lăn bánh khỏi nhà máy Lordstown và 1.500 công nhân tại đây mất việc. Đại diện công đoàn UAW đã ngay lập tức có cuộc trao đổi với Moreno để bàn bạc thêm chi tiết thỏa thuận, tuy nhiên cả 2 phía đã ký thỏa thuận không tiết lộ ra bên ngoài.

Trong thông cáo báo chí mới nhất nói về vấn đề này, GM cho biết họ "sẽ cân nhắc đề nghị" của Moreno, đồng thời cho biết đang tập trung tái cơ cấu công nhân ở các nhà máy đóng cửa sang các lĩnh vực hoặc nhà máy khác cũng của tập đoàn, con số hiện nay đã lên tới hơn 1.000.

Tuy nhiên, GM cũng không quên nói thêm rằng việc đề nghị của Moreno có thông qua được hay không sẽ còn tùy thuộc vào quyết định của công đoàn UAW – vốn hay được họ ám chỉ chính là nguyên nhân khiến mình phải đóng cửa nhà máy và cắt giảm nhân viên/các dòng sản phẩm.

Tham khảo: Motor1