Amalgam có thể không phải là một thương hiệu được nhiều người biết đến nhưng trong thế giới mô hình xe, bộ sưu tập Amalgam Collection của họ là đỉnh cao mà bất cứ người chơi nào cũng ao ước. Độ chi tiết, chính xác và quy mô mỗi dòng sản phẩm của họ là có một không hai và giá mỗi chiếc xe như vậy cũng cực kỳ đắt đỏ, dao động từ ngưỡng 4 tới 6 con số.

Siêu xe mới nhất được Amalgam mổ xẻ và hiện thực hóa thành dạng mô hình chính là chiếc McLaren Speedtail có giá 2,24 triệu USD. Mô hình Speedtail 1:8 của Amalgam có giá thuộc diện chấp nhận được khi nhìn vào mặt bằng chung của họ là 15.025 USD (ngang một chiếc Hyundai Accent mới tại Mỹ!) nhưng độ chi tiết vẫn ở mức đáng kinh ngạc với... hơn 1.000 bộ phận khác nhau.

Mô hình 1:8 McLaren Speedtail do Amalgam chế tạo

Video giới thiệu của Amalgam khởi đầu bằng khung gầm trần trụi của mô hình Speedtail, bên cạnh là hơn 1.000 chi tiết sẽ được lắp ráp vào bộ khung đó. La zăng, phuộc, phanh, khung ghế, dây điện... là vài chi tiết quan sát được từ số lượng mảnh ghép khổng lồ trên. Bản thành phẩm cũng xuất hiện trong những giây cuối cùng của video với vóc dáng y như thật.

Để có thể hiện thực hóa siêu xe dưới dạng đồ chơi, Amalgam phải được sự cho phép của các thương hiệu chủ quản để tiếp cận bản vẽ thiết kế siêu xe, lần này cũng không ngoại lệ. Mỗi khách hàng đặt mua mô hình sẽ được tặng hộp đựng sang chảnh riêng lót da hoặc sợi carbon cao cấp.

Mô hình siêu xe McLaren Speedtail 1:8 giá ngang Hyundai Accent mua mới nhưng câu chuyện phía sau mới thu hút - Ảnh 2.

McLaren Speedtail

McLaren Speedtail ngoài đời thực được sản xuất ở mức 106 chiếc và là người kế thừa tinh thần của huyền thoại McLaren F1. Xe sở hữu công suất khủng bố 1.035 mã lực cho phép đạt tốc độ 300 km/h từ trạng thái đứng yên chỉ trong 12,8 giây. Đây cũng là mẫu xe nhanh nhất lịch sử thương hiệu Anh Quốc.

Mô hình siêu xe McLaren Speedtail 1:8 giá ngang Hyundai Accent mua mới nhưng câu chuyện phía sau mới thu hút - Ảnh 3.

Tham khảo: Motor1

Mô hình siêu xe McLaren Speedtail 1:8 giá ngang Hyundai Accent mua mới nhưng câu chuyện phía sau mới thu hút - Ảnh 4.