Trong một hình ảnh lô xe Audi mới nhập khẩu về Việt Nam có xuất hiện mẫu xe Mitsubishi Xpander Cross đỗ ở gần đó. Theo bức hình này, Xpander Cross được nhập theo lô với số lượng lớn chứ không phải nhập nhỏ lẻ để thử nghiệm. Đây sẽ hứa hẹn là sản phẩm "hot" cạnh tranh với mẫu Suzuki XL7 cũng đang rục rịch ra mắt vào tháng 4/2020.

Mitsubishi Xpander Cross cập cảng Việt Nam - Đối thủ ‘sừng sỏ’ mới của Suzuki XL7 và Toyota Rush - Ảnh 1.

Lô Xpander Cross nằm tại cảng Việt Nam. Ảnh: Trung Tran.

Mitsubishi Xpander Cross là phiên bản SUV lai MPV, được phát triển từ mẫu Xpander quen thuộc. Bởi vậy, xe có thiết kế tổng thể và các đường nét chính giống hệt Xpander. Điểm khác biệt đến từ vòm bánh xe có thêm ốp nhựa đen, cản trước, cản sau và ốp hông góc cạnh hơn cùng bộ vành 5 chấu thiết kế kiểu mới. Ngoài ra, trên nóc xe còn có thêm giá nóc.

img
img

So với mẫu crossover MPV Xpander, đàn em Xpander Cross có kích thước lớn hơn một chút, với các chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4.500 x 1.800 x 1.750 mm. Đáng chú ý, khoảng sáng gầm xe nâng lên 225 mm - cao hơn nhiều mẫu crossover trên thị trường hiện tại.

Mitsubishi Xpander Cross cập cảng Việt Nam - Đối thủ ‘sừng sỏ’ mới của Suzuki XL7 và Toyota Rush - Ảnh 3.

Khó có thể tìm được điểm khác nhau giữa nội thất Xpander Cross và Xpander. Tại thị trường Indonesia, nơi lắp ráp mẫu xe này, Xpander Cross được trang bị bộ ghế da phối 2 tông màu tương phản. Các chi tiết ở bảng điều khiển và ốp cảnh cửa có màu tối, thay vì sáng màu như trên Xpander. Xe vẫn có 3 hàng ghế với 7 chỗ ngồi.

img
img

Mitsubishi Xpander Cross cập cảng Việt Nam - Đối thủ ‘sừng sỏ’ mới của Suzuki XL7 và Toyota Rush - Ảnh 5.

Động cơ Xpander Cross dùng chung với Xpander, là loại 1,5 lít, công suất 103 mã lực và 141 Nm, kết hợp số tự động 4 cấp hoặc số sàn 5 cấp. Mẫu xe được trang bị hệ dẫn động cầu trước chứ chưa có tuỳ chọn 2 cầu. Các tính năng an toàn trên Xpander đều có trên Xpander Cross.

Mitsubishi Xpander Cross mới đúng là đối thủ của Toyota Rush với các chi tiết và thông số gần như SUV, chỉ khác ở hệ thống khung gầm. Ngoài ra, trong phân khúc này, Xpander Cross sẽ cạnh tranh với XL7 của Suzuki. Theo dự kiến, Suzuki XL7 sẽ ra mắt vào tháng 4 tới đây. Tư vấn bán hàng đại lý Mitsubishi cho biết vẫn chưa có thông tin gì về lịch ra mắt và trang bị của Xpander Cross.

Mitsubishi Xpander Cross cập cảng Việt Nam - Đối thủ ‘sừng sỏ’ mới của Suzuki XL7 và Toyota Rush - Ảnh 6.