Vài ngày sau khi lộ diện tại cảng, Mitsubishi Xpander Cross tiếp tục được bắt gặp trên đường phố. Chiếc xe được cho là thử nghiệm tại đại lộ Thăng Long (Hà Nội) - nơi mà liên doanh Nhật Bản thường xuyên thử các dòng xe mới trước đây như Triton hay Pajero Sport.

Mitsubishi Xpander Cross chạy thử tại Việt Nam - anh em ‘vua doanh số’ MPV chuẩn bị cho ngày ra mắt - Ảnh 1.

Xpander Cross được bắt gặp chạy thử tại Việt Nam. Ảnh: FB.

Mitsubishi Xpander Cross chạy thử tại Việt Nam - anh em ‘vua doanh số’ MPV chuẩn bị cho ngày ra mắt - Ảnh 2.

Lô Xpander Cross lộ diện tại cảng trước đó.

Mặc dù logo đã được che kín, không khó để nhận ra đây là mẫu xe Xpander Cross chứ không phải Xpander. Một số đặc điểm nhận diện bao gồm cản sau hầm hố hơn Xpander thường, hốc bánh và ốp hông bằng nhựa đen nhô ra ngoài, viền đen ở kính hậu và thanh giá nóc lớn.

Chiếc xe mang biển số tạm T60 của Đồng Nai, giống với chiếc Pajero Sport được bắt gặp chạy thử trước đó. Tuy nhiên, so với chiếc Pajero Sport thì chiếc Xpander Cross lộ diện rõ ràng hơn bởi không được nguỵ trang chút nào. Điều này càng cho thấy mẫu crossover MPV mới của Mitsubishi đang trong giai đoạn sẵn sàng, chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam.

Mitsubishi Xpander Cross được coi như một phiên bản lai SUV của Xpander. Ngoài các chi tiết khoẻ khoắn hơn ở bên ngoài, mẫu xe này còn có khoảng sáng gầm xe lớn hơn người anh em, với 225 mm. Khoảng sáng gầm này thậm chí cao hơn nhiều mẫu crossover phổ biến như Honda CR-V và Mazda CX-5. Kích thước Xpander Cross cũng lớn hơn Xpander, với các chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4.500 x 1.800 x 1.750 mm.

Nội thất Xpander Cross cơ bản giống Xpander. Điểm khác biệt đến từ vật liệu và cách phối màu ghế và tổng thể khoang cabin.

Mitsubishi Xpander Cross chạy thử tại Việt Nam - anh em ‘vua doanh số’ MPV chuẩn bị cho ngày ra mắt - Ảnh 4.

Thông số kỹ thuật và trang bị chi tiết của Xpander Cross chưa được hé lộ. Nếu theo thị trường quốc tế, động cơ mẫu xe này giống với Xpander, là loại 1,5 lít, công suất 103 mã lực và 141 Nm, kết hợp số tự động 4 cấp hoặc số sàn 5 cấp. Mẫu xe được trang bị hệ dẫn động cầu trước. Các trang bị an toàn của 2 xe tương đương nhau.

Mitsubishi Xpander Cross đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Suzuki XL7. Cả 2 mẫu xe này đều trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ chờ ngày ra mắt.

Mitsubishi Xpander Cross chạy thử tại Việt Nam - anh em ‘vua doanh số’ MPV chuẩn bị cho ngày ra mắt - Ảnh 5.