Kỷ lục 1.838 xe bán ra trong tháng 3/2019 của Mitsubishi Xpander đã được phá vỡ. Trong tháng 5 vừa qua, Mitsubishi bán được tới 2.138 chiếc Xpander tại Việt Nam. Đây là lần "lên đỉnh" thứ 3 của Xpander kể từ khi mẫu xe này được bán ra thị trường. Mốc kỷ lục đầu tiên được ghi nhận là 1.295 xe trong tháng 1/2019.

Mitsubishi Xpander bán 2.138 xe tháng 5: Cơ hội lật đổ nhiều ‘ông vua’ doanh số tại Việt Nam - Ảnh 1.

Mitsubishi Xpander thiết lập kỷ lục doanh số mới trong tháng 5/2019.

Với mốc doanh số mới, nhiều khả năng mẫu MPV 7 chỗ của hãng xe Nhật Bản sẽ vươn lên top 10, thậm chí top 5 xe bán chạy trong nước. Top 1 bán chạy tháng trước là Hyundai Grand i10 với doanh số 1.448 chiếc.

Trong phân khúc MPV phổ thông, Xpander cũng đứng trước cơ hội một lần nữa bán vượt Innova - mẫu xe từng nhiều năm liền đắt khách nhất - và cả đối thủ Rush của Toyota. Trong tháng trước, Innova dẫn đầu phân khúc với 785 chiếc. Đứng ngay sau là Xpander với 609 xe. Rush ế ẩm với doanh số chỉ đạt 11 xe.

Xpander còn là mẫu xe có doanh số lên xuống thất thường nhất tại Việt Nam. Sau 1 tháng đạt đỉnh, lượng xe bán ra tháng sau lại chạm đáy dưới, vẽ lên đồ thị hình Sin khi tổng kết doanh số nửa năm gần đây. Lý do dẫn đến sự trồi sụt thất thường như vậy là bởi nguồn hàng nhập về không đều. Hiện nay, khách đặt mua Xpander vẫn phải ký chờ chứ xe không có sẵn giao ngay.

Mitsubishi Xpander bán 2.138 xe tháng 5: Cơ hội lật đổ nhiều ‘ông vua’ doanh số tại Việt Nam - Ảnh 2.

Doanh số Xpander lên xuống liên tục theo từng tháng. Nguồn số liệu: VAMA.

Doanh số đạt kỷ lục giữa thời điểm Xpander đang là mẫu xe được cộng đồng quan tâm theo nhiều chiều hướng. Theo phản ánh từ người dùng tại cả Việt Nam và Philippines, một số trường hợp Mitsubishi Xpander gặp lỗi liên quan đến bơm xăng gây chết máy và hiện tượng chảy dầu phuộc. Tuy nhiên, xăng lẫn tạp chất cũng là một lý giải đang được nhiều chuyên gia đưa ra. Giải pháp khắc phục trước mắt là thay linh kiện mới. 

Điều đó cho thấy thông tin lỗi xe trong thời gian vừa qua không gây ảnh hưởng đáng kể tới tâm lý người tiêu dùng trong nước. Trên thực tế, trong nhóm người sử dụng xe Xpander tại Việt Nam, đa số thành viên đều có suy nghĩ tích cực về vấn đề này.

Phía Mitsubishi Việt Nam khẳng định hãng luôn đặt mục tiêu chăm sóc khách hàng lên hàng đầu và khuyến nghị các khách hàng liên hệ đại lý gần nhất khi có vấn đề về sản phẩm cũng như dịch vụ. 

Tính đến thời điểm này, Xpander đang gặp phải sự cạnh tranh của các mẫu xe Toyota Innova, Rush, Avanza, Kia Rondo. Trong tháng 6, Xpander sẽ đón nhận thêm đối thủ mới là Suzuki Ertiga. Ngoài ra, "anh em sinh đôi" Nissan Livina có thể ra mắt trong năm nay. Honda BR-V cũng là mẫu xe đáng gờm trong phân khúc khi chuẩn bị được đưa về nước.

Mitsubishi Xpander bán 2.138 xe tháng 5: Cơ hội lật đổ nhiều ‘ông vua’ doanh số tại Việt Nam - Ảnh 3.