Drive trong tuần này trích dẫn thông tin từ Auto.cz khẳng định giám đốc quan hệ công chúng của Mitsubishi Séc đã xác nhận sự xuất hiện của thế hệ Mitsubishi Outlander Sport thứ 2 khi chia sẻ với trang web này rằng chiếc SUV "sẽ ra mắt vào đầu 2023".

Mitsubishi Outlander Sport thế hệ mới sẽ ra mắt năm 2023, liệu có cơ hội quay lại Việt Nam? - Ảnh 1.

Mốc ra mắt trên đồng nghĩa với thế hệ đầu tiên của Mitsubishi Outlander Sport sẽ bước sang tuổi thứ 13 trước khi bị thay thế, đưa chiếc SUV cỡ trung vào danh sách một trong những mẫu xe có tuổi đời lâu nhất vẫn được sản xuất.

Hiện tại, tại một số khu vực Mitsubishi đã ngưng lắp ráp Mitsubishi Outlander Sport và chỉ bán nốt số xe còn tồn lại, chỉ một vài quốc gia nơi Mitsubishi có doanh số ổn còn tiếp tục mở bán chiếc SUV cỡ trung chẳng hạn Australia. Thương hiệu Nhật trước đó cũng đã cam kết sẽ tiếp tục cập nhật Mitsubishi Outlander Sport theo các chuẩn khí thải mới để duy trì sự sống cho xe.

Mitsubishi Outlander Sport thế hệ mới sẽ ra mắt năm 2023, liệu có cơ hội quay lại Việt Nam? - Ảnh 2.

Tuy có thế hệ mới, Mitsubishi Outlander Sport sẽ không được phát triển lại từ đầu mà sẽ được thương hiệu chủ quản mượn khung gầm Renault (nhiều khả năng là Renault Captur) và xây mới bộ khung phía trên – giống cách hãng đã làm với Mitsubishi Outlander/Nissan X-Trail.

Nếu mượn khung gầm Renault Captur, Mitsubishi Outlander Sport đời 2 khả năng cao sẽ có kích thước nhỏ gọn hơn bản hiện hành. Những thông tin chính thức đầu tiên về dự án này có lẽ sẽ được hé lộ trong giai đoạn 6 tháng tới.

Tham khảo: Drive

Mitsubishi Outlander Sport thế hệ mới sẽ ra mắt năm 2023, liệu có cơ hội quay lại Việt Nam? - Ảnh 3.