Theo tờ Best Car của Nhật, Mitsubishi sẽ hồi sinh dòng tên Evolution dưới dạng phiên bản thể thao của SUV Outlander, cụ thể là bản chạy song song động cơ và mô tơ điện (PHEV).

Một chiếc SUV hybrid hiệu suất cao có lẽ không phải là cách các fan hâm mộ xe thể thao Mitsubishi mường tượng đến một dòng sản phẩm mới, nhất là khi hãng cũng vừa hồi sinh lại thương hiệu con chuyên xe hiệu suất cao/off-road Ralliart cách đây không lâu. Lần cuối cùng dòng tên Evolution được sử dụng là trên sedan Lancer – dòng xe từng thống trị đường đua World Rally trong vòng đời của mình (1992 – 2016).

Mitsubishi Outlander sắp thêm bản Evolution: Mạnh gấp rưỡi, hầm hố khó chê - Ảnh 1.

Phiên bản concept của Mitsubishi Outlander Evolution vốn được lên lịch ra mắt tại triển lãm Tokyo 2021 (tháng 10 tới) nhưng do sự kiện này bị hủy nên hãng quyết định chờ bản hoàn chỉnh chào sân vào tháng 6/2022. Chưa rõ hệ thống truyền động trên chiếc SUV hiệu suất cao sẽ sử dụng các trang bị nào nhưng Best Car dự đoán xe sẽ có tới 3 mô tơ điện (thay vì 2 trên mỗi trục như bản gốc).

Công suất động cơ cũng có thể được tăng gấp rưỡi tùy Mitsubishi cảm thấy cần mạnh tay tới đâu để tăng cường tính cạnh tranh cho dòng SUV hiệu suất cao. Ngoại hình bản này cũng sẽ có những thay đổi lớn "mang xe tới sát phân khúc đua rally hơn".

Mitsubishi Outlander sắp thêm bản Evolution: Mạnh gấp rưỡi, hầm hố khó chê - Ảnh 2.

Mitsubishi Triton Ralliart

Cách đây 2 năm Mitsubishi từng đánh tiếng về việc hậu duệ Lancer Evolution "sẽ sử dụng công nghệ hybrid hoặc thuần điện" và "có thể mang thiết kế SUV", giờ với tin đồn trên cả 2 đã trở thành sự thực. Một bản nháp cho Mitsubishi Outlander Evolution vốn đã được hé lộ vào năm 2017 dưới tên concept e-Evolution nhưng mẫu xe này đã được báo giới Nhật Bản xác nhận sẽ có một bản hoàn chỉnh riêng ra mắt cuối năm nay.

Tham khảo: CarAdvice

Mitsubishi Outlander sắp thêm bản Evolution: Mạnh gấp rưỡi, hầm hố khó chê - Ảnh 4.