Theo thông tin từ một số tư vấn bán hàng đại lý, Mitsubishi Outlander đang có giá ưu đãi từ khoảng 750 triệu đồng, trong khi giá công bố chính hãng là 825 triệu đồng. Giá bán còn có thể thương lượng ở mức thấp hơn nữa. Đối chiếu với chương trình ưu đãi chính hãng là 50% lệ phí trước bạ thì mức giảm giá lần này tại đại lý cao hơn khá nhiều.

Mitsubishi Outlander giảm giá trăm triệu tại đại lý: Bản tiêu chuẩn từ 750 triệu đồng, rẻ nhất phân khúc, làm khó Honda CR-V - Ảnh 1.

Cụ thể, tham khảo từ một vài đại lý, giá Outlander CVT là 750 triệu, còn giá Outlander CVT Premium là 865 triệu đồng. So với giá công bố của hãng là 825 triệu và 950 triệu thì mức giảm tương ứng với hai phiên bản là 75 triệu và 85 triệu đồng. Ngoài ra, khách mua xe còn được tặng bảo hiểm thân vỏ trị giá trên 10 triệu đồng và máy lọc không khí. Bản CVT còn có thêm quà tặng là ghế da, còn bản CVT Premium có camera 360 độ theo ưu đãi chính hãng. Như vậy, tổng giá trị khuyến mại tại đại lý cho Outlander lên tới hơn 100 triệu đồng.

Ưu đãi lớn lần này làm cho Mitsubishi Outlander thêm phần cạnh tranh với Honda CR-V. Mẫu xe đối thủ cũng đang được giảm giá mạnh tại đại lý, với mức giảm tiền lên đến khoảng 110 triệu đồng kèm gói phụ kiện trị giá 50 triệu đồng. Xét về giá thì Outlander vẫn đang có giá thấp hơn đáng kể so với CR-V. Bản tiêu chuẩn của CR-V sau giảm giá vẫn còn khoảng gần 900 triệu đồng.

Mitsubishi Outlander giảm giá trăm triệu tại đại lý: Bản tiêu chuẩn từ 750 triệu đồng, rẻ nhất phân khúc, làm khó Honda CR-V - Ảnh 2.

Mẫu xe Outlander đang bán trên thị trường là bản nâng cấp facelift, ra mắt từ tháng 2/2020, tức là đến nay đã được 1,5 năm. Có hai phiên bản được bán thương mại rộng rãi là 2.0 CVT và 2.0 CVT Premium. Riêng bản 2.4 CVT Premium chỉ bán cho khách hàng dự án và không có ưu đãi nào.

Với giá bán cách nhau khoảng 110 triệu đồng, bản CVT và CVT Premium có nhiều khác biệt. Bản tiêu chuẩn dùng đèn halogen, ghế chỉnh cơ, 2 túi khí. Bản Premium có đèn LED, có hệ thống rửa đèn, ghế lái chỉnh điện 10 hướng, thêm cửa sổ trời, cốp mở điện và 7 túi khí. Công nghệ an toàn trên bản Premium còn có thêm cảnh báo điểm mù và cảm biến lùi.

Mitsubishi Outlander giảm giá trăm triệu tại đại lý: Bản tiêu chuẩn từ 750 triệu đồng, rẻ nhất phân khúc, làm khó Honda CR-V - Ảnh 4.

Cả hai bản 2.0 CVT và 2.0 CVT Premium dùng chung động cơ 2 lít, công suất 143 mã lực và mô-men xoắn 196 Nm, kết hợp số vô cấp và hệ dẫn động cầu trước.

Tại thị trường quốc tế, Outlander đã có thế hệ mới và đang được trông chờ về Việt Nam trong thời gian tới. Trong khi đó, CR-V mới chỉ dừng lại ở bản nâng cấp facelift hiện tại. Nếu Outlander thế hệ mới về Việt Nam, mẫu xe này sẽ có sức cạnh tranh lớn với đối thủ khi được lột xác hoàn toàn. Hiện tại, doanh số CR-V vẫn cao hơn so với Outlander.

Mitsubishi Outlander giảm giá trăm triệu tại đại lý: Bản tiêu chuẩn từ 750 triệu đồng, rẻ nhất phân khúc, làm khó Honda CR-V - Ảnh 5.