Mới đây, hãng Mitsubishi đã bất ngờ tung ra hình ảnh úp mở của một mẫu xe dự kiến sẽ trình làng trong triển lãm Geneva 2017 diễn ra vào tháng 3 năm nay. Được biết, mẫu SUV mới của hãng Mitsubishi thuộc hạng C và sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Honda CR-V hay Mazda CX-5. Như vậy, bên cạnh ASX và Outlander, hãng Mitsubishi sẽ có thêm một sản phẩm mới trong dòng SUV của mình.

Có thể thấy hình ảnh do hãng Mitsubishi tung ra không nói lên được nhiều điều. Phần lớn các chi tiết trên mẫu SUV cỡ C mới của Mitsubishi đều bị che kín.

Mitsubishi hé lộ mẫu SUV cỡ nhỏ mới sắp ra mắt, cạnh tranh Honda CR-V - Ảnh 1.

Hình ảnh mẫu SUV cỡ C mới do Mitsubishi tung ra.

Mitsubishi hé lộ mẫu SUV cỡ nhỏ mới sắp ra mắt, cạnh tranh Honda CR-V - Ảnh 2.

Hình ảnh sườn xe của Mitsubishi Concept XR-PHEV II

Hình ảnh này cho thấy phần nào thiết kế của cụm đèn pha, đường gân bên sườn và đèn hậu trên mẫu SUV cỡ nhỏ mới nhà Mitsubishi. Nếu cảm thấy những chi tiết này quen quen thì bạn đã đúng. Mẫu SUV cỡ C mới của hãng Mitsubishi gợi liên tưởng đến Concept XR-PHEV II đã từng lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Geneva 2015.

Mitsubishi hé lộ mẫu SUV cỡ nhỏ mới sắp ra mắt, cạnh tranh Honda CR-V - Ảnh 3.

Mitsubishi Concept XR-PHEV II nhìn từ phía trước...

Mitsubishi hé lộ mẫu SUV cỡ nhỏ mới sắp ra mắt, cạnh tranh Honda CR-V - Ảnh 4.

... và phía sau.

Theo hãng Mitsubishi, mẫu SUV mới sẽ được trang bị "đường gân mạnh mẽ trên sườn, cửa sổ sau dốc hơn, chiều dài cơ sở lớn và khoảng cách giữa cầu sau với đuôi xe ngắn". Tất cả những điều này đều có tên Mitsubishi Concept XR-PHEV II.

Một số tin đồn cho biết, mẫu SUV cỡ C mới sẽ sử dụng phiên bản rút ngắn của cơ sở gầm bệ trên Mitsubishi Outlander. Hiện chưa có thông tin về hệ dẫn động của đối thủ mới dành cho Honda CR-V và Mazda CX-5. Dự đoán, xe sẽ có đầy đủ cả động cơ xăng lẫn diesel cùng hộp số tự động cũng như hộp số sàn. Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian S-AWC có thể là trang bị tùy chọn của mẫu SUV cỡ C này.

Hãng Mitsubishi hiện vẫn chưa đặt tên cho mẫu SUV mới. Theo tin đồn, cái tên "Eclipse" sẽ được hồi sinh để dùng cho mẫu SUV mới. Dự kiến, mẫu SUV mới sẽ được dùng để thay thế đàn anh Mitsubishi ASX tại một số thị trường.