Một cửa hàng đồ chơi ô tô đã nhập về miếng gắn biển số có thể tráo được giữa 2 biển bằng điều khiển. Thiết bị hoạt động tương tự từng được quảng cáo tại nước ngoài với khả năng đổi biển để tránh bị bắn tốc độ. Mục đích của miếng gắn biển số này cũng chỉ phục vụ điều đó.

Biển số lật đã có mặt trong nước. Video: HLX.

Trước đây, cánh tài xế cũng truyền tay nhau một số phương án để đối phó với máy bắn tốc độ như sử dụng miếng dán hay những thiết bị được quảng cáo là phát hiện hoặc vô hiệu hoá máy bắn tốc độ trong một phạm vi nào đó. Tuy nhiên, loại máy dò sóng sau một thời gian bán tràn lan và vô dụng nên đã không còn được tin mua.

Hoạt động của loại biển số lật đơn giản hơn bởi chỉ là miếng nhựa với cơ cấu lật miếng gắn biển số. Người sử dụng có một điều khiển từ xa, có thể ngồi trong xe và bấm nút là thiết bị tráo từ biển số này sang biển khác chỉ trong vài giây.

Với loại biển số lật, tài xế có thể qua mắt được máy bắn tốc độ nhưng lại khó tránh khỏi sự phát hiện bằng mắt thường của lực lượng chức năng bởi thiết kế có phần lộ liễu. Việc nhập và bán thiết bị này đang tiếp tay cho những hành động sử dụng biển số không hợp pháp.