Mercedes sắp tung siêu phẩm Maybach hoàn toàn mới, 'sang xịn' nhất từ trước tới nay để sánh ngang Rolls-Royce

Dòng xe Maybach siêu sang mới có lẽ chính là Vision Mercedes-Maybach Ultimate Luxury – concept nửa SUV nửa sedan ra mắt tại Thượng Hải năm ngoái. Xe sử dụng khung gầm GLS thế hệ thứ 3 hoàn toàn mới và hứa hẹn sẽ là mẫu xe đắt đỏ nhất được lắp ráp tại Mỹ với mức giá khởi điểm dao động quanh mức 200.000 USD.

Mercedes sắp tung siêu phẩm Maybach hoàn toàn mới, sang xịn nhất từ trước tới nay để sánh ngang Rolls-Royce - Ảnh 1.

Bên cạnh cấu trúc khung thân liền khối, Vision Mercedes-Maybach Ultimate Luxury có lẽ cũng sẽ ứng dụng động cơ V8 thuộc hàng mạnh nhất của Mercedes với công suất không dưới 560 mã lực. Xe có thể ra mắt tại Trung Quốc trong năm nay và giao tới tay khách hàng từ giữa năm sau.

Mercedes sắp tung siêu phẩm Maybach hoàn toàn mới, sang xịn nhất từ trước tới nay để sánh ngang Rolls-Royce - Ảnh 2.
Mercedes sắp tung siêu phẩm Maybach hoàn toàn mới, sang xịn nhất từ trước tới nay để sánh ngang Rolls-Royce - Ảnh 3.

Theo CEO Mercedes-Benz Mỹ ông Dietmar Exler, dòng Maybach mới sẽ giúp cải thiện hình ảnh thương hiệu của họ ở phân khúc siêu sang (ngang hàng Rolls-Royce, Bentley) hơn rất nhiều. Đội hình Maybach trong tương lai cũng sẽ được mở rộng đáng kể giống như những gì tập đoàn Đức đã làm với AMG.

Được nội bộ Mercedes gọi là "Maybach GLS", dòng xe mới này ra mắt ở thời điểm không thể phù hợp hơn khi phân khúc SUV hạng siêu sang cỡ lớn đang bắt đầu bùng nổ. Dù phân khúc này khởi nguồn bởi một mình Bentley Bentayga một ngựa trong 2 năm trời, giờ khách hàng đã có nhiều lựa chọn hơn hẳn nhờ sự xuất hiện của Lamborghini Urus, Rolls-Royce Cullinan và sắp tới là cả Aston Martin DBX hay Ferrari Purosangue.

Mercedes sắp tung siêu phẩm Maybach hoàn toàn mới, sang xịn nhất từ trước tới nay để sánh ngang Rolls-Royce - Ảnh 4.

Theo quan niệm của Mercedes, 1 dòng Maybach sedan siêu sang sẽ phù hợp hơn với nhóm khách hàng già dặn trong khi SUV gắn liền với hình ảnh trẻ trung, năng động hơn. Thêm vào đó SUV siêu sang cũng là "con gà đẻ trứng vàng" với tỉ lệ lợi nhuận trên giá bán cực cao khi thường sử dụng nền tảng công nghệ của các mẫu xe thấp hơn.

Mercedes sắp tung siêu phẩm Maybach hoàn toàn mới, sang xịn nhất từ trước tới nay để sánh ngang Rolls-Royce - Ảnh 5.

Lấy ví dụ như Bentley Bentayga, dòng xe này có giá 165.000 USD nhưng vẫn chung khung gầm với Audi Q7 có giá chưa bằng một phần ba (53.550 USD). Nhờ vậy, chúng tạo ra nguồn thu để các hãng xe sang có thể tái đầu tư sang các dự án khác. Nói như 1 số chuyên gia, Porsche đã không thể tiếp tục sản xuất 911 nếu không có Cayenne.

Mercedes-Maybach Vision Ultimate Luxury

Tham khảo: Autonews