Nhà sản xuất xe hơi danh tiếng đến từ Đức Mercedes-Benz cho biết đang thu hồi gần một triệu ô tô trên toàn thế giới , nguyên nhân do có thể xảy ra sự cố với hệ thống phanh. 

Cục Giao thông vận tải liên bang Đức (KBA) cho biết: “Sự ăn mòn ở trợ lực phanh trong trường hợp xấu nhất có thể gây gián đoạn kết nối giữa bàn đạp phanh và hệ thống phanh. Do đó, phanh chân có thể ngừng hoạt động". 

Cục Giao thông vận tải liên bang Đức ước tính trên toàn thế giới có 993.407 phương tiện đang được thu hồi, trong đó có khoảng 70.000 phương tiện ở Đức.

Mercedes-Benz thu hồi 1 triệu ô tô trên toàn thế giới do lỗi phanh  - Ảnh 1.


Mercedes-Benz đã lên tiếng xác nhận việc thu hồi. Trong một tuyên bố gửi cho hãng tin AFP, hãng xe giải thích động thái này dựa trên "phân tích các báo cáo đối với một số loại xe". 

Đại diện hãng Mercedes cho biết: “Trong một số trường hợp sự ăn mòn nghiêm trọng có thể dẫn tới xảy ra một động tác phanh đặc biệt mạnh hoặc cứng khiến trợ lực phanh bị hư hỏng cơ học, kết nối giữa bàn đạp phanh và hệ thống phanh sẽ bị hỏng. Trong một trường hợp rất hiếm như vậy, xe sẽ không thể giảm tốc bằng phanh chân. Do đó làm gia tăng nguy cơ va chạm hoặc thương tích". 

Điều này có thể dẫn đến việc tăng lực bàn đạp phanh quá mức cần thiết để giảm tốc xe hoặc tăng khoảng cách phanh của xe.

Đại diện hãng xe thông báo sẽ "bắt đầu với việc thu hồi ngay lập tức" và liên hệ với chủ sở hữu của "những chiếc xe có khả năng bị ảnh hưởng". 

Công ty cho biết thêm: “Quá trình thu hồi sẽ liên quan đến việc kiểm tra các xe có khả năng bị ảnh hưởng và tùy thuộc vào kết quả kiểm tra thay thế các bộ phận khi cần thiết. Chúng tôi kêu gọi khách hàng không điều khiển phương tiện của họ nữa cho đến khi việc kiểm tra được thực hiện".

 (theo The National News, Reuters)