Thương hiệu xe sang Đức luôn coi Sprinter như con bài chủ lực của mình trong nỗ lực thâu tóm phân khúc xe thương mại và với thế hệ mới, hãng đã trang bị cho chiếc van đẩy đủ những gì cần thiết trong thời đại bùng nổ thương mại điện tử. Bên cạnh đó, các phiên bản chạy nhiên liệu thay thế cũng giúp xe thân thiện với môi trường hơn đồng thời giúp hãng đáp ứng các quy định về hiệu suất nhiên liệu và khí thải đang ngày một ngặt nghèo trên thế giới, đặc biệt là các đại đô thị.

Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 1.

Sprinter 2019 là thế hệ thứ 3 của dòng xe này. Phiên bản đầu tiên ra mắt vào năm 1995 và kể từ đó tới nay, đã có tới hơn 3,4 triệu xe được giao tới tay khách hàng trên toàn cầu. Hiện, chiếc van Mercedes-Benz được phân phối chính thức tại 130 quốc gia. Nâng cấp Sprinter được đánh giá rơi vào thời điểm hợp lý bởi dù vừa cán mốc doanh số kỷ lục 200.000 chiếc vào năm ngoái, thế hệ trước đó đã có mặt trên thị trường từ năm... 2006 và đang rất cần được cải tiến để cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ mới.

Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 2.

Cũng trong năm nay, tại nhiều thị trường trên thế giới (điển hình là Bắc Mỹ), Sprinter sẽ lần đầu có phiên bản chạy xăng (trước đó chỉ có tùy chọn duy nhất là diesel). Bản xăng sẽ có tùy chọn 4 xy-lanh còn bản dầu quốc tế có 2 loại 4 hoặc 6 xy-lanh. Công suất xe dao động từ 114 tới 190 mã lực tùy cấu hình.

Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 3.

Giá khởi điểm của xe trước đó vẫn còn khá cao, dao động ở mức 34.000 USD, chênh lệch khá nhiều so với 2 dòng xe dẫn đầu tại Bắc Mỹ hiện giờ là Ford Transit hoặc Ram ProMaster; tuy nhiên phiên bản mới với động cơ xăng sẽ rẻ hơn đáng kể, thậm chí đạt tới ngưỡng chênh lệch 3.000 – 4.000 USD ở bản thấp nhất.

Ngoài ra, phiên bản chạy điện của e-Sprinter cũng sẽ sớm có mặt trên toàn cầu dù thời điểm chính xác chưa được công bố, tuy nhiên phiên bản nhỏ hơn là eVito (dự kiến có mặt từ cuối năm 2018) đã có thể được đặt hàng trước. Xe sử dụng ắc quy 41.4 kWh với tầm hoạt động khoảng gần 200 km mỗi lần sạc.

Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 4.

Các dịch vụ kết nối PRO Connect cùng phần cứng nay được trang bị đầy đủ trên Sprinter 2019 cho phép xe "giao tiếp" với gần như bất cứ thiết bị hiện đại nào, thậm chí có thể biến xe trở thành một phần của Internet of Things. Điều này cũng cho phép chủ sở hữu dịch vụ vận chuyển kiểm soát một lượng lớn Sprinter dễ dàng và hiệu quả.

Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 5.

Một điểm đặc biệt trên thế hệ mới là bạn có thể tùy biến xe theo hơn 1.700 cách khác nhau, từ thiết kế thân xe, hệ dẫn động, thiết kế khoang hàng, chiều dài, trọng tải... đều có thể được thay đổi. Thậm chí hệ dẫn động có cả 3 tùy chọn trước, sau và 2 cầu. Hộp số xe sử dụng chủ yếu là 2 loại 6 cấp sàn và 9 cấp tự động.

Một số hình ảnh của Mercedes-Benz Sprinter 2019:

Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 6.
Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 7.
Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 8.
Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 9.
Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 10.
Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 11.
Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 12.
Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 13.
Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 14.
Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 15.

Ảnh: Daimler