Theo tờ Automobilwoche từ Đức, Mercedes-Benz đã đưa ra quyết định đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi sang xe điện với mục tiêu động cơ đốt trong thuần túy sẽ bị loại bỏ khỏi phần lớn đội hình vào cuối thập kỷ này.

Thế chỗ chúng trong tương lai sẽ là các phiên bản thuần điện, ngay cả xe hybrid sạc điện – cầu nối giữa xe xăng/dầu và xe điện cũng sẽ sớm bị loại bỏ. Tuy nhiên không giống đồng hương Audi, Mercedes-Benz không muốn đặt ra một hạn chót cho quá trình chuyển đổi sang một thương hiệu xe điện thuần túy mà vẫn giữ lại đường lùi cho mình.

Mercedes-Benz sắp chia tay động cơ đốt trong, bỏ lại BMW lẻ loi trong bộ 3 xe sang nổi danh nước Đức - Ảnh 1.

Mercedes-Benz EQS

Bên cạnh đó, hãng vẫn tin rằng phân khúc xe chạy động cơ hậu 2030 vẫn có chỗ đứng nhất định, đặc biệt là các khu vực không có cơ sở hạ tầng phục vụ sạc công cộng hiệu quả.

Chiến lược mới của Mercedes-Benz sẽ được công bố vào 22/7 tới, biến BMW trở thành hãng xe sang Đức cuối cùng còn thật sự tự tin vào động cơ truyền thống (một phần không nhỏ có lẽ vì họ từng vang danh nhờ xe thể thao, chẳng hạn M3, trong quá khứ).

Mercedes-Benz sắp chia tay động cơ đốt trong, bỏ lại BMW lẻ loi trong bộ 3 xe sang nổi danh nước Đức - Ảnh 2.

Ngoài việc đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi sang xe điện, Mercedes-Benz cũng sẽ công bố một số khung gầm mới và hệ điều hành cải tiến cho hệ thống thông tin giải trí trong tương lai.

Các dòng xe thuộc đội hình xe điện Mercedes-Benz EQ đã được công bố cho tới thời điểm hiện tại bao gồm EQC (2019), EQV (2020), EQA, EQB, EQS (2021), EQE (2022) cùng phiên bản SUV của EQS và EQE ra mắt sau bản gốc từ 6 tới 12 tháng.

Tham khảo: Carscoops

Mercedes-Benz sắp chia tay động cơ đốt trong, bỏ lại BMW lẻ loi trong bộ 3 xe sang nổi danh nước Đức - Ảnh 3.